ĐỔI MỚI

SÁNG TẠO

PHÁT TRIỂN

THÔNG ĐIỆP CỦA VIỆN TRƯỞNG

Kính thưa Quý vị.

Viện Ứng dụng Công nghệ, thành lập ngày 16-10-1984 theo Nghị định 135/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) với tên ban đầu là “Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia”, qua các giai đoạn phát triển, từ 1984 đến 1994 trực thuộc Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng; từ 1994 Viện chuyển về trực thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường nay là Bộ Khoa học và Công nghệ, trong giai đoạn này Viện đổi tên thành “Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ” và nay là “Viện Ứng dụng Công nghệ”- tên giao dịch quốc tế viết tắt: NACENTECH

Trải qua chặng đường trên 35 năm xây dựng và phát triển, Viện đã khẳng định là một trong những cơ sở nghiên cứu ứng dụng hàng đầu Việt Nam, là tổ chức nghiên cứu phát triển liên ngành, đa lĩnh vực. Viện tập trung nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng các công nghệ cao, công nghệ mới trong các lĩnh vực: công nghệ laser, quang điện tử, vi điện tử, công nghệ thông tin-điều khiển tự động, sinh học, vật liệu mới, môi trường vào sản suất và đời sống, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của đất nước. Các kết quả nghiên cứu của Viện đã tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu NACENTECH đáp ứng kịp thời nhiều yêu cầu thực tiễn, cấp bách của xã hội và được xã hội kỳ vọng.

Trước thềm thập kỷ mới, phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, Viện Ứng dụng Công nghệ ngày nay với phương châm: ”Đoàn kết, Sáng tạo, Hiệu quả” đang không ngừng đổi mới từ tư duy đến hành động, phát triển bền vững cả về chất và lượng trong tình hình mới đầy biến động khó lường; nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn thách thức, phát huy nội lực của đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học công nghệ, kết hợp chặt chẽ với các Viện nghiên cứu, Trường đại học, lấy nhu cầu của Xã hội, Nhà nước, Doanh nghiệp và Người dân là trung tâm của hoạt động nghiên cứu ứng dụng; duy trì, phát triển hợp tác toàn diện với các đối tác nước ngoài trong nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cao, công nghệ mới ở Việt Nam và Quốc tế.

Viện Ứng dụng Công nghệ vinh hạnh được hợp tác, phục vụ Quý vị.

Trân trọng cám ơn!

chu ky vien truong

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                        Viện trưởng

PGS. TS. Nguyễn Phú Hùng

MỤC TIÊU

ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ

Viện Ứng Dụng Công Nghệ (NACENTECH) cố gắng vươn tới trở thành một Viện triển khai mạnh trong các lĩnh vực công nghệ cao đáp ứng các yêu cầu của Nhà nước và xã hội với tư tưởng chỉ đạo là hiệu quả, gắn nghiên cứu với thực tiễn sản xuất và cuộc sống.

Nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao

Nghiên cứu và công nghệ ứng dụng trong chế biến; cải thiện giống; cải thiện năng suất; giảm thiểu rủi ro của mùa màng vào thời tiết là những định hướng được tập trung ưu tiên tại Viện Ứng dụng Công nghệ.
Công nghệ màng mỏng

Công nghệ màng mỏng

Viện đáp ứng các nhu cầu chế tạo, phát triển và thử nghiệm các màng mỏng kim loại; hợp kim và không dẫn điện; chế tạo bằng phương pháp lắng đọng vật lý; hóa học và điện hóa.
Khoa học Vật liệu

Khoa học Vật liệu

Vật liệu tiên tiến dựa trên cac-bon nano; polyme và vật liệu điện tử là những định hướng ưu tiên của Viện.
Vi điện tử và tin học

Vi điện tử và tin học

Là một trong những định hướng trọng tâm của Viện từ ngày thành lập. Viện cung cấp các giải pháp tích hợp trong vi điện tử, ASIC; đóng gói IC; đánh giá thử nghiệm cảm biến và một số thông số điện khác theo ISO 17025.
Vi chế tạo và mảng cảm biến

Vi chế tạo và mảng cảm biến

Những công đoạn vi chế tạo được thực hiện trong phòng sạch cấp độ 6,7 theo chuẩn ISO 14644-1 (tương đương tiêu chuẩn TCVN 8664-1:2011) bao gồm oxi hóa nhiệt; quang khắc; ăn mòn khô; hàn dây chip; cắt chip; đánh giá đặc tuyến linh kiện. Cảm biến được ứng dụng trong y sinh; môi trường và nông nghiệp công nghệ cao.