Ngày/Day: 21Month/Tháng 5Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ tham gia hoạt động thiện nguyện tại Hà Giang

 

Nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019 và đón tết Trung thu 2018, bằng hành động thiết thực chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đoàn công tác của Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Công đoàn gồm Lãnh đạo Công đoàn Bộ, Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ, Công đoàn Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam và Hội thiện nguyện Từ Tâm cùng với trên 80 cán bộ của tập đoàn FPT gồm BCH Công đoàn Công ty, cán bộ nhân viên 7 công ty thành viên tiến hành các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, tặng sách, đồ dùng học tập và quà Trung thu cho các cháu học sinh các trường phổ thông ở vùng sâu còn gặp nhiều khó khăn tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc tỉnh Hà Giang từ ngày 22-25/9/2018.

Chương trình thiện nguyện do Bộ Khoa học Công nghệ, đồng hành cùng Công ty FPT, Trung ương Đoàn Thanh niên, Dự án Khuyến học "Sách cho em" và quỹ "Tủ sách học đường" phối hợp thực hiện.

Ngày 23/9/2018, Đoàn công tác phối hợp với Công ty FPT tổ chức ngày hội "Chắp cánh ước mơ" huyện Đồng Văn. Trong buổi sáng, 07 công ty thành viên của tập đoàn FPT trực tiếp đến 04 điểm trường khó khăn của huyện Đồng Văn tặng quà cho các cháu, đó là các trường: Trường Liên cấp Lũng Táo; Trường PTDTBT Liên cấp Vằn Chải; Trường Liên cấp Sính Lùng, Trường PTDTBT Ma lé.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã tham gia tổ chức lễ phát động ngày hội “Chắp cánh ước mơ” và tặng quà là tủ sách và máy tính cho 33 trường phổ thông của huyện Đồng Văn. Lễ phát động được diễn ra tại trường PTDT nội trú Đồng Văn. Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi “Chinh phục đỉnh ViOlimpic” giữa 33 đội thi từ 33 trường trong huyện; ngoài ra, nhiều trò chơi vận động đã được dẫn dắt tạo niềm hứng khởi, chắp cánh ước mơ cho các học sinh người dân tộc vốn nhút nhát và còn rất nhiều khó khăn.

Tối ngày 23/9, tại trường Liên cấp Lũng Táo, ban tổ chức đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu với các trò chơi, rước đèn, phá cỗ và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gần 1000 học sinh các khối từ mẫu giáo, tiểu học đến PTCS của trường. Trong chương trình này, Công đoàn Bộ KH&CN đã trao tặng 10 triệu đồng để mua quà đón tết Trung thu cho các cháu.

Ngày 24/9/2018, đoàn công tác Công đoàn Bộ, 02 Viện cùng Hội Thiện nguyện Từ Tâm, đại diện Công đoàn Công ty FPT đã đến thăm, tổ chức đón trung thu và các trò chơi, tặng quà cho nhà trường và các cháu học sinh trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Tả Lủng, huyện Mèo Vạc. Trường THDTBT Tà Lùng có 366 học sinh, trong đó 197 cháu bán trú, 28 giáo viên; bao gồm trường chính và 6 điểm trường nằm rải rác thuộc địa bàn xã Tả Lủng, có một số điểm trường cách trường chính từ 5- 8km, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn. Mỗi điểm trường chỉ có từ 1 đến 2 lớp cho các cháu bé mới nhập học lớp 01, lớp 2 không thể đi xa đến điểm trường chính được. Đoàn công tác đã tặng quà bằng hiện vật gồm chăn ấm, bàn ghế, vật dụng sinh hoạt và tiền mặt để nhà trường chủ động trang bị mua sắm thêm dụng cụ, học tập, sinh hoạt thiết yếu cho các cháu. Tổng kinh phí đoàn trao tặng nhà trường có giá trị gần 50 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN phát biểu tại lễ trao quà và vui đón tết Trung thu

Hình ảnh cô và trò biểu diễn văn nghệ đón tết Trung Thu

Đoàn công tác và nhà trường đã tổ chức buổi liên hoan Trung thu bao gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Cô và Trò nhà trường; các trò chơi trí tuệ phù hợp với lứa tuổi, tặng nhiều phần thưởng phục vụ cho học tập và phát quà trung thu (kẹo, bánh) cho tất cả các học sinh. Buổi liên hoan đã được Giáo viên và học sinh toàn trường coi như ngày hội, được mong đợi và tham gia rất nhiệt tình, hào hứng. Các cuộc thi mang tính chơi mà học tạo niềm vui, hứng khởi không những cho các cháu mà còn cả các thầy cô và đoàn công tác. Các hoạt động mang tính tập thể và có nhiều mới mẻ đã giúp các cháu học sinh nhút nhát mạnh dạn hơn.

Công đoàn Bộ KH&CN tặng quà cho các cháu.

Chuyến công tác thiện nguyện ngoài ý nghĩa giúp đỡ được phần rất nhỏ các trường và học sinh vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, nó còn giúp khơi dậy ở các cháu người dân tộc thiểu số vốn nhiều thiệt thòi, nhút nhát có những ước mơ lớn, thành người có ích. Ngoài ra, nó còn đưa lại cho chính các thành viên của đoàn công tác có thêm hiểu biết về cuộc sống còn nhiều khó khăn ở những vùng dân tộc, xa xôi; về những thiệt thòi của những người đang góp phần khẳng định chủ quyền Quốc gia ở nơi Cực bắc Tổ Quốc và cảm xúc không thể nào quên về tình người ấm áp không phân biệt dân tộc, vùng miền của người dân vùng Cao nguyên đá kỳ vĩ.

Các hoạt động của chuyến công tác đã được đài truyền hình tỉnh Hà Giang và cơ quan truyền thông huyện Mèo Vạc điểm tin kịp thời trong ngày.

http://meovac.hagiang.gov.vn/tin-tuc-chi-tiet?newsId=149031.

http://hagiangtv.vn/video-v20648/ban-tin-co-so--ngay-2492018.html

http://hagiangtv.vn/video-v20666/ban-tin-co-so---ngay-2592018.html

http://hagiangtv.vn/video-v20659/thoi-su-trua--ngay-2592018.html

Một số hình ảnh hoạt động khác của chuyến đi:

Cuộc thi ViOlimpic tại trường PTDT nội trú Đồng Văn

Nhiều phụ huynh học sinh đã đến xem con em mình vui chơi. Nhìn đứa con gái học lớp 5 đang vui vẻ chia bánh cùng bạn bè, chị Vừ Thị Sếnh cười không ngớt. Chị cho biết chưa bao giờ có Trung Thu vui như vậy.

Tại Trường PTDTBT Tả Lủng – Mèo Vạc

Nguồn: BCH Công đoàn Viện