Ngày/Day: 23Month/Tháng 5Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Cán bộ viên chức Trung tâm Công nghệ Laser tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, đưa các sản phẩm khoa học công nghệ vào cuộc sống

Cùng với toàn thể cán bộ, viên chức của toàn Viện, trong những năm qua, Trung tâm Công nghệ Laser đã triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học bám sát nhu cầu thực tế. Bên cạnh việc tích cực tham gia vào các hoạt động Khoa học Công nghệ của Viện, Trung tâm đã tổ chức nhiều Hội thảo chuyên đề với sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức của Trung tâm cũng như sự góp mặt của các chuyên gia quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Singapore,…

Trung tâm luôn tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, tham gia các Hội nghị Khoa học Công nghệ trong nước và quốc tế. Trong Hội nghị Quang học, Quang phổ toàn quốc lần thứ 10 vừa qua, Trung tâm đã tích cực tham gia với 02 báo cáo trình bày tại Hội nghị, 06 bài báo thuộc các lĩnh vực Laser, Quang tử, Y sinh, Tự động hóa.

Hội nghị Quang học, Quang phổ toàn quốc lần thứ 10 năm nay được tổ chức trọng thể tại thành phố Hạ Long từ 11 đến 15 tháng 11 năm 2018 với sự tham gia của gần 400 chuyên gia trong nước và quốc tế và nhiều tổ chức: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Vật lý Việt Nam, Hội Quang học Quang phổ Việt Nam, Trung tâm Vật lý Quốc tế (UNESCO), Viện Vật lý – VAST, Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ KH&CN.

Hình ảnh Hội nghị Quang học Quang phổ toàn quốc lần thứ 10

Các báo cáo của Trung tâm tại Hội nghị không những liên quan đến nghiên cứu chuyên sâu (xung laser siêu ngắn, công nghệ quang đông cầm máu) mà còn tập trung vào việc tối ưu hóa các thông số kỹ thuật nhằm đẩy nhanh quá trình đưa các sản phẩm khoa học công nghệ vào đời sống, đáp ứng được yêu cầu thực tế đặt ra.

Cán bộ, viên chức trung tâm Công nghệ Laser báo cáo tại Hội nghị

Thiết bị Quang đông cầm máu, APC – sản phẩm KHCN của đề tài cấp Bộ do kỹ sư Lê Huy Tuấn làm chủ nhiệm đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt không những của các cán bộ nghiên cứu trẻ mà còn được ghi nhận bởi nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Có thể nói rằng thiết bị Quang đông cầm máu là thiết bị được chế tạo trong nước duy nhất có mặt tại Hội nghị bên cạnh các sản phẩm của nhiều hãng trên thế giới. Điều này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể viên chức của Trung tâm trong thời gian qua.

Sản phẩm KHCN Quang đông cầm máu, APC, tham gia Hội nghị

Hội nghị Quang học Quang phổ lần thứ 10 đã kết thúc tốt đẹp. Cán bộ, viên chức của Trung tâm chia tay Hội nghị với niềm phấn khởi, niềm tin vào định hướng đã chọn. Hội nghị đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho tập thể cán bộ, viên chức của Trung tâm trong chặng đường tiếp theo.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser