Ngày/Day: 16Month/Tháng 6Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Tiếp cận doanh nghiệp đẩy mạnh cơ hội đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ

Trung tâm Công nghệ Laser – Viện Ứng dụng Công nghệ là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập có chức năng nghiên cứu, triển khai ứng dụng các sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất và đời sống. Là tổ chức KHCN tự chủ một phần theo Nghị Định 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016 của Chính phủ, Trung tâm Công nghệ Laser luôn đẩy mạnh công tác tiếp cận thị trường, tiếp xúc doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu cải tiến sản xuất, áp dụng tiến bộ KHCN mới, trên cơ sở đó đề xuất phối hợp với các đối tác cùng nghiên cứu đổi mới công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp.

Là đối tác nhiều năm của Trung tâm Công nghệ Laser, Công ty TNHH Thiết bị đo điện EMIC được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo Thiết bị đo điện với các sản phẩm chủ lực mang thương hiệu của EMIC như: Công tơ điện xoay chiều kiểu cảm ứng; Công tơ điện tử đa chức năng; Máy biến dòng, biến áp đo lường trung thế, hạ thế và các thiết bị đo điện điện tử khác... Trải qua các bước phát triển, Công ty TNHH Thiết bị đo điện EMIC nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của thương hiệu sản phẩm trong chiến lược phát triển lâu dài của công ty, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế. Công ty đã mạnh dạn đầu tư các thiết bị, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm. Một trong các công nghệ hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của công ty đó là các thiết bị khắc bằng bức xạ laser, công nghệ khắc bằng laser được cán bộ kỹ thuật trung tâm Công nghệ Laser tư vấn đã giúp cho chất lượng sản phẩm của công ty được ổn định hơn, giảm chi phí khác.

Để tăng cường hợp tác và tư vấn cho Công ty TNHH Thiết bị đo điện EMIC về đổi mới khoa học công nghệ, Công ty TNHH Thiết bị đo điện EMIC đã mời lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật Trung tâm Công nghệ laser đến tham quan nhà máy sản xuất thiết bị đo điện của Công ty ở khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Nhà máy sản xuất Thiết bị đo điện có trụ sở tại Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Ngày 02 tháng 4 năm 2019, Cán bộ Trung tâm Công nghệ Laser đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Công ty tại Nhà máy sản xuất Thiết bị đo điện, trao đổi về nhu cầu đổi mới công nghệ và vận hành sử dụng tốt các trang thiết bị hiện đại của nhà máy. Hai bên đã thống nhất ký kết hợp đồng tư vấn, sửa chữa, bảo trì các thiết bị công nghệ cao nhất là các thiết bị liên quan đến công nghệ laser. Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Công nghệ Laser đã cùng phòng kỹ thuật nhà máy khảo sát dây chuyền sản xuất có sử dụng các thiết bị laser: dây truyền khắc nhãn mác, dây chuyền cuốn dây của các dụng cụ đo điện…

Cán bộ Trung tâm Công nghệ Laser khảo sát các thiết bị laser trong dây chuyền khắc nhãn mác sản phẩm.

Cán bộ Trung tâm Công nghệ Laser khảo sát các thiết bị laser trong dây chuyền cuốn dây và đóng gói sản phẩm

Trên cơ sở khảo sát dây chuyền làm việc của nhà máy thiết bị đo điện, cán bộ Trung tâm Công nghệ Laser đã tiếp nhận được thêm kinh nghiệm xử lý thiết bị, máy móc khi sản xuất theo dây truyền, đồng thời đã trao đổi góp ý với nhà máy về quá trình bảo dưỡng và bảo trì các thiết bị máy móc. Buổi làm việc diễn ra cởi mở, chân tình, mở ra cơ hội phối hợp cho các bên trong việc nâng cao giá trị sản xuất phục vụ kinh tế xã hội.

 

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser