Ngày/Day: 13Month/Tháng 12Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Trung tâm Công nghệ vi điện tử và Tin học tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp nhà nước ĐTĐL.CN – 43/16

Ngày 24/4/2019, tại Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (IMET) đã tổ chức hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ cấp Quốc gia "Nghiên cứu thiết kế và chế tạo bộ Duplexer, bộ khuếch đại công suất (PA) và bộ tản nhiệt hiệu suất cao cho hệ thống RRU (Remote Radio Unit)", mã số ĐTĐL.CN – 43/16 do Thạc sĩ Đỗ Trọng Tấn làm chủ nhiệm. Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có đại diện Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước và đại diện Vụ Công nghệ cao đến dự.

Báo cáo tại buổi nghiệm thu, ThS Đỗ Trọng Tấn cho biết mục tiêu của đề tài là làm chủ công nghệ thiết kế và chế tạo bộ khuếch đại hiệu suất cao (PA), bộ Dulexer và bộ tản nhiệt hiệu suất cao 4G cho thiết bị RRU. Trên cơ sở thực hiện đề tài nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, phân tích thiết kế và chế tạo thành công 02 hệ thống tản nhiệt hiệu suất cao (240W và 300W), 02 bộ Duplexer (band 3 và band 7), 04 bộ khuếch đại hiệu suất cao; xây dựng được bộ quy trình công nghệ chế tạo bộ tản nhiệt hiệu suất cao, chế tạo PA và chế tạo Duplexer cho hệ thống RRU 4G. Ngoài ra, đề tài đã công bố được 04 bài báo đăng trên tạp chí hội thảo trong nước và quốc tế; hỗ trợ đào tạo 01 NCS, đạo tạo thành công 04 thạc sĩ và đăng ký thành công 02 giải pháp hữu ích.

Bên cạnh đó là sự khẳng định khả năng làm chủ công nghệ của Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, đơn vị nghiên cứu trong nước. Từ kết quả nhiệm vụ, Trung tâm đã có phối hợp với các doanh nghiệp trong nước trong việc hoàn thiện công nghệ mạ, gia công cơ khí, nhận đặt hàng chế tạo chuyển giao sản phẩm thu thập dữ liệu chuyên dụng tốc độ cao,…

Các thành viên Hội đồng đã nghe trình bày, kiểm tra trực tiếp các sản phẩm của nhiệm vụ, qua đó đánh giá cao hàm lượng công nghệ của sản phẩm và có những góp ý rất thẳng thắn, chi tiết để đơn vị chủ trì và chủ nhiệm đề tài hoàn thiện hồ sơ. Kết quả đánh giá với 7/7 phiếu đạt.

Thay mặt Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng- chủ tịch Hội đồng nhận xét: Đây là một đề tài mang tính liên ngành, liên vùng, kết quả của đề tài có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực viễn thông di động. Hội đồng đánh giá cao hàm lượng khoa học của các kết quả đề tài mà nhóm thực hiện đã hoàn thành được cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, giữa các đơn vị nghiên cứu (IMET), trường Đại học (BKHN) và doanh nghiệp (Mobifone) trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Với những kết quả đạt được, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đồng ý xếp loại nhiệm vụ ở mức Đạt và yêu cầu nhóm thực hiện đề tài chỉnh sửa một số lỗi còn thiếu sót, bổ sung hoàn thiện hồ sơ trình Bộ khoa học công nghệ tiến hành đánh giá, nghiệm thu cấp nhà nước theo đúng thời gian đã quy định.

 

Chủ nhiệm đề tài báo cáo và lắng nghe nhận xét của Hội đồng


Hội đồng kiểm tra sản phẩm tại Trung tâm

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học