Ngày/Day: 14Month/Tháng 12Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Chuỗi các hoạt động chào mừng ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 của Viện Ứng dụng Công nghệ

Trong không khí cả nước sôi nổi kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam - ngày 18/5, Viện Ứng dụng Công nghệ đã thực hiện chuỗi các hoạt động chào mừng:

1. Ngày 15/5, Lãnh đạo Viện tham dự Hội nghị “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội” do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Liên minh Đổi mới Phát triển Quốc tế (IDIA) đồng tổ chức.

Trong thời gian qua việc tăng cường liên kết Viện, Trường, Doanh nghiệp và địa phương, đưa doanh nghiệp trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo, Viện Ứng dụng Công nghệ đã đưa nhiều kết quả nghiên cứu về địa phương đồng thời cũng biến nhiều kết quả thành sản phẩm, hàng hóa với doanh thu năm 2018 đạt 33,4 tỉ đồng.

2. Ngày 16/6, GS.TS Lê Hùng Lân – Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ đã tham dự Lễ Khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2019 – Kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

Ảnh toàn cảnh Lễ Khai mạc

3. Cùng ngày 16/5, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Ứng dụng Công nghệ, Chi Đoàn Thanh niên Viện Ứng dụng Công nghệ đã phối hợp với Khoa Môi trường và An toàn Giao thông, trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Giải Bóng đá giao hữu với sự tham gia của 03 đội bóng đến từ Viện Ứng dụng Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ và liên 2 cơ quan trường Đại học Giao thông vận tải.

Giải Bóng đá giao hữu đã thành công tốt đẹp với chiến thắng thuộc về Đội Liên 02 cơ quan trường Đại học Giao thông Vận tải. Giải là cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ viên chức, những nhà nghiên cứu, quản lý khoa học, các cán bộ nghiên cứu giảng dạy tại 03 đơn vị.

4. Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ Kỉ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Lãnh đạo Viện Ứng dụng Công nghệ cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng và đến tham dự sự kiện này.

5. Tham dự lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu và giải Báo chí viết về khoa học và công nghệ 2018 vào chiều ngày 18/5.

Các sự kiện, hoạt động nhân Ngày KH&CN Việt Nam được tổ chức khắp cả nước trong dịp này là cơ hội để tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN, kêu gọi sự quan tâm đầu tư cho nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các nhà khoa học, đội ngũ cán bộ, viên chức Viện Ứng dụng Công nghệ những người yêu KH&CN đã và sẽ tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của Viện Ứng dụng Công nghệ nói riêng và nền KH&CN Việt Nam nói chung.

 

Nguồn: Viện Ứng dụng Công nghệ