Ngày/Day: 11Month/DecemberNăm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Thông báo tổ chức Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội”

Hiện nay, xu thế phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới với hàng loạt các ứng dụng đã tạo ra những thay đổi to lớn về mọi mặt trong mô hình sản xuất mới. Xu thế này mang đến rất nhiều cơ hội, đồng thời cũng xuất hiện vô số thách thức đối với cả các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp,  người dân và cả các nhà quản lý. Sự phát triển của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, quản lý thông minh, truy xuất nguồn gốc sản phẩm,… đã mở ra các cơ hội rõ rệt cho các lực lượng sản xuất, tạo bước nhảy lớn đối với năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Các từ khóa, các xu hướng mới như “thành phố thông minh”, “nông nghiệp thông minh”, “nông nghiệp công nghệ cao”,… đã và đang dần tạo nên những mô hình, cách thức sản xuất, kinh doanh, phát triển sản phẩm khác biệt rất lớn so với trước đây.

Với tinh thần lấy doanh nghiệp là trung tâm trong đổi mới mô hình tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội thì việc tạo ra các cơ hội trao đổi, chia sẻ giữa các nhà khoa học, tổ chức phát triển công nghệ với doanh nghiệp và cộng đồng xã hội quan tâm đến đổi mới công nghệ là hết sức cần thiết. Các sự kiện này cũng là cơ hội tốt để các nhà quản lý, hoạch định chính sách có thêm các thông tin cần thiết trong việc đưa ra các chính sách mới hỗ trợ tích cực cho các hoạt động ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế-xã hội, giúp hàng hóa của Việt Nam có đủ sức cạnh tranh ở khu vực và trên thế giới.

Từ những phân tích đó, nhân dịp 35 năm kỷ niệm ngày thành lập, Viện Ứng dụng Công nghệ chủ trì tổ chức Hội thảo: “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Hội thảo kỳ vọng mang đến một sự kiện  gắn kết giữa nhu cầu thực tiễn về đổi mới trong sản xuất với các công nghệ tiên tiến hiện nay, tạo nên một diễn đàn quy tụ được các đối tác khác nhau trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao từ đó xây dựng được các hợp tác, các nhóm đối tác tiềm năng, phát triển được các mô hình sản xuất mới và hiện đại tại Việt Nam.

Với các mục tiêu đó, Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo và kính mời các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký tham dự và viết bài tham gia hội thảo. Thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian dự kiến: 9/10/2019

2. Địa điểm: Khách sạn Adonis - Số 55 Quang Trung, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

3. Chủ đề của hội thảo:

Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế -xã hội bao gồm: Thành phố thông minh, Nông nghiệp chính xác; Truy xuất nguồn gốc và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; Quản lý và phát triển sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; Xử lý môi trường và tái sử dụng chất thải trong nông nghiệp; Vật liệu nano trong nông nghiệp; Chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch; Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và các công nghệ thúc đẩy quá trình chuyển dịch số khác

4. Ngôn ngữ viết báo cáo:  Tiếng Việt và tiếng Anh (dạng powerpoint).

5. Ngôn ngữ trình bày tại Hội thảo: tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

6. Thông tin về đăng ký tham dự và gửi bài:

- Đại biểu gửi đăng ký tham dự với Ban Tổ chức Hội thảo kèm theo tiêu đề và tóm tắt nội dung báo cáo trước ngày 31/8/2019

- Tiêu đề: không quá 20 từ.

- Tóm tắt nội dung dự kiến báo cáo: 150-300 từ.

- Thời hạn nộp báo cáo (powerpoint) trước ngày 28/9/2019 qua địa chỉ  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

- Mỗi báo cáo được trình bày trong 15’ và thảo luận trong 10’.

7. Đơn vị tổ chức: Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ, 25 Lê Thánh Tông, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Địa chỉ liên hệ:

Để biết thêm thông tin về Hội thảo, xin liên hệ: Ms. Nguyễn Kim Dung, ĐT: 0904524957, Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Thông báo này được đăng tải trên website của Viện Ứng dụng Công nghệ  http://www.nacentech.vn

Ban tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm tham gia của các cơ quan, tổ chức, các nhà khoa học trong và ngoài nước.

 

Trân trọng thông báo./.