Ngày/Day: 26Month/MayNăm/Year: 2018

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 21/05/2018 đến 26/05/2018

Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức Triển lãm Khoa học và Công nghệ mở rộng năm 2018

Hòa chung với không khí của cả nước đang chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng nay17/5, Viện Ứng dụng Công nghệ đã long trọng tổ chức chương trình Triển lãm Khoa học và Công nghệ Nacentech mở rộng năm 2018.

Triển lãm được tổ chức nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển sản phẩm giữa các nhà khoa học tại Viện Ứng dụng Công nghệ và một số đơn vị ngoài Viện nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đam mê sáng tạo của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ. Thông qua hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy tuyên truyền phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Ứng dụng Công nghệ.

Phóng viên ghi lại một số hình ảnh tại Triển lãm:


Phát biểu khai mạc chương trình GS.TS. Lê Hùng Lân cho biết, con đường đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất có thể giúp Viện Ứng dụng Công nghệ phát triển và thành công trong giai đoạn hiện nay. Để tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa, giá trị về kinh tế, xã hội gia tăng cao, chúng ta cần nhiều hoạt động, chia sẻ trong đó có những giải pháp về chia sẻ nguồn lực để làm sao có thêm nhiều ý tưởng, giải pháp để tạo ra sản phẩm như mong muốn góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước.


Tại Triển lãm các nhóm nghiên cứu thanh niên đã giới thiệu sản phẩm nghiên cứu, poster, catalog của nhóm tại các gian trưng bày (Trong ảnh: Công ty Cổ phần Công nghệ VIBORO giới thiệu sản phẩm kính chống cận thông minh Smart Eye đến khách tham quan).

Học viện Bưu chính viễn thông với sản phẩm xe điều khiển bằng cử động ngón tay


và sản phẩm thiết bị điều khiển bằng giọng nói


Gian hàng giới thiệu sản phẩm của nhóm nghiên cứu Trung tâm Sinh học thực nghiệm


Gian hàng giới thiệu sản phẩm của nhóm nghiên cứu Trung tâm Công nghệ Laser


Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&CN Lê Vũ Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện một số cơ sở đoàn thuộc Bộ KH&CN


Trong khuôn khổ Triển lãm cũng đã diễn ra Tọa đàm giao lưu với doanh nghiệp và khách mời


Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Lê Hùng Lân trao tặng Giải Nhất cho nhóm nghiên cứu của Trung tâm Vi điện tử và Tin học với sản phẩm “Hệ thống mô phỏng lái tàu”

Nguồn: Truyền thông Khoa học và Công nghệ; Viện Ứng dụng Công nghệ

 

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 14/05/2018 đến 19/05/2018