Ngày/Day: 22Month/JanuaryNăm/Year: 2020

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Trung tâm Sinh học Thực nghiệm tiếp Giám đốc khu vực châu Á hãng thiết bị EYELA Nhật Bản

Ngày 19/8/2019 ông Hiroyasu Arai - Giám đốc khu vực châu Á Công ty EYELA Nhật Bản và bà Romy Chiu - Giám đốc kinh doanh EYELA và đại diện EYELA Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Sinh học Thực nghiệm.

Trong buổi làm việc, phía Trung tâm đã giới thiệu với ông Hiroyasu Arai và đại diện EYELA tại Việt Nam về các định hướng nghiên cứu của đơn vị, trong đó tập trung vào các hoạt động triển khai cùng doanh nghiệp, địa phương về phát triển vùng trồng và chế biến cây dược liệu, trong thời gian tới Trung tâm sẽ được đầu tư các trang thiết bị về chiết xuất dược liệu, tinh dầu quy mô pilot cũng như các thiết bị chế thử, thử nghiệm như sấy lạnh, đóng gói... phục vụ công tác nghiên cứu.

Trong buổi làm việc, ông Hiroyasu Arai đã dành khá nhiều thời gian giới thiệu nhiều thiết bị thế hệ mới là thế mạnh của hãng, đồng thời cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới về tách chiết dược liệu, đặc biệt là của Nhật Bản, Trung Quốc – nơi tập trung nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng hệ thống cô chiết của Công ty. Tuy nhiên ở Việt Nam, Trung tâm Sinh học Thực nghiệm sẽ là đơn vị đầu tiên đầu tư thiết bị cô quay chân không công suất lớn của Công ty EYELA.

Bên cạnh đó, phía Công ty đã trực tiếp vận hành kiểm tra hiện trạng một số thiết bị của hãng đã được trang bị trước đây của đơn vị, và cam kết sẽ phối hợp với đại diện của hãng tại Việt Nam hỗ trợ toàn diện Trung tâm về kỹ thuật cũng như dịch vụ bảo hành, bảo trì thiết bị để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nguồn: Trung tâm Sinh học Thực nghiệm

 

 

Trung tâm Công nghệ Laser nâng cao chất lượng sản phẩm thiết bị y tế phù hợp quy định mới

Nghiên cứu chế tạo trang thiết bị y tế nói chung, chế tạo các hệ laser ứng dụng trong y tế nói riêng là một trong ba định hướng phát triển của Trung tâm Công nghệ Laser trong nhiều năm qua bên cạnh định hướng ứng dụng laser trong công nghiệp và trong các ngành, lĩnh vực đặc thù như An ninh – Quốc phòng, truyền dẫn thông tin quang,….

Nhiều thiết bị laser y tế, điện từ trường do Trung tâm nghiên cứu, chế tạo là kết quả trực tiếp từ các đề tài nghiên cứu KH&CN. Có thể kể đến những sản phẩm tiêu biểu như: các hệ laser CO2 ứng dụng trong phẫu thuật, thẩm mỹ, điều trị, các hệ laser CO2 Fractional, hệ thiết bị phẫu thuật cầm máu Argon Plasma Coagulation (APC), thiết bị tán sỏi ngoài cơ thể, các hệ laser bán dẫn trị liệu,…

Để thương mại hóa, các trang thiết bị y tế do Trung tâm chế tạo phải trải qua nhiều công đoạn như chế tạo thiết bị theo tiêu chuẩn ISO, thử nghiệm lâm sàng trên động vật và trên bệnh nhân,… đặc biệt là phải được Bộ Y Tế cấp giấy phép lưu hành trên thị trường.


Một số thiết bị tiêu biểu được chế tạo theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015

Theo quy định mới, dự kiến áp dụng từ 2021, tất cả các cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế phải tuân thủ ISO 13485 - Là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế. Thông qua tiêu chuẩn ISO 13485, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được cung cấp cơ sở thực tiễn để thực hiện những quy định, chỉ thị và trách nhiệm về trang thiết bị y tế. Đồng thời thể hiện sự cam kết về chất lượng và sự an toàn của các thiết bị y tế.

Chứng nhận ISO và giấy phép lưu hành một số thiết bị y tế

Để thích ứng với những yêu cầu trong giai đoạn sắp tới, bên cạnh việc thường xuyên cử cán bộ tham gia các hội thảo, hội nghị phổ biến quy định mới của Bộ Y tế, Trung tâm Công nghệ Laser còn mời các chuyên gia từ các cơ sở đào tạo và cấp chứng nhận ISO trong nước đến Trung tâm để giới thiệu về ISO 13485. Trên cơ sở đó, Trung tâm sẽ tiến hành các bước chuẩn bị để kịp thời đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong tương lai.

Hình ảnh các chuyên gia Công ty Cổ phần Chứng nhận Việt Nam làm việc với cán bộ Trung tâm Công nghệ Laser về các quy định mới và tiêu chuẩn ISO 13485

Với những bước chuẩn bị này, chúng tôi tin tưởng rằng các thiết bị y tế do Trung tâm chế tạo sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn ISO 13485. Sản phẩm của Trung tâm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, có lợi thế cạnh tranh, tiết kiệm được chi phí sản xuất, thậm chí có thể đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser

 

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 19/08/2019 đến 23/08/2019