Ngày/Day: 18Month/Tháng 11Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức tặng quà hỗ trợ, giúp đỡ xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Viện Ứng dụng Công nghệ nhằm hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Viện Ứng dụng Công nghệ, ngày 23/9/2019, Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ phối hợp Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng đã đến xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng để trao tặng quà và hỗ trợ thực hiện một số nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Tham dự có các Đồng chí: Đỗ Xuân Ngọc – Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ. Lê Hùng Lân - Viện trưởng Viện ứng dụng công nghệ; Hoàng Văn Thạch – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện Thạch An, Trần Bằng Nguyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch An; Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Ngọc Văn Phán – Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng, Đinh Quang Vũ – Chủ tịch xã Thị Ngân, đại diện Viện Ứng dụng Công nghệ và đại diện một số phòng chuyên môn của Sở KH&CN.

Trao tặng quà hỗ trợ, giúp đỡ xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Trên cơ sở nắm được nhu cầu cần hỗ trợ của địa phương, từ đầu năm 2019, Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch khảo sát và thống nhất hỗ trợ xã Thị Ngân với mục tiêu thực hiện một số nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngày 23/9/2019, đại diện Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức bàn giao các kết quả từ các hoạt động thiện nguyện tới các đơn vị, cá nhân được hỗ trợ, gồm:

1. Hoạt động hỗ trợ ngắn hạn:

1.1. Hỗ trợ xây dựng mới nhà cho gia đình chính sách tại xã Thị Ngân.

1.2. Hỗ trợ cải tạo nhà sinh hoạt động đồng tại thôn Cắn Nưa, xã Thị Ngân.

2. Hoạt động hỗ trợ trung hạn: Hỗ trợ xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây dược liệu tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Bàn giao công trình cải tạo nhà sinh hoạt cộng đồng tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Trước sự hỗ trợ quý báu trên, Đảng ủy và Chính quyền xã Thị Ngân đã cảm ơn những tấm lòng vàng của Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn hỗ trợ kịp thời cho xã. Đây là nguồn cổ vũ, động viên, hỗ trợ cho xã và gia đình chính sách xã Thị Ngân vượt qua khó khăn để phấn đấu hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Song hành với hoạt động xã hội trên tại tỉnh Cao Bằng, Viện Ứng dụng Công nghệ sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp tại tỉnh Cao Bằng trong việc ứng dụng, chuyển giao công nghệ, làm cầu nối để các nhà khoa học với địa phương, chủ động nắm bắt nhu cầu của địa phương, tiếp cận và triển khai các sản phẩm, ứng dụng công nghệ mới xuống các cơ sở theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ KH&CN.

Nguồn: Ban PTTT & CSHT, Công đoàn Viện

 

 

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 23/09/2019 đến 28/09/2019

 

Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức Bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp Cơ sở cho NCS theo học tại Viện

Sáng ngày 20/9/2019 Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức Bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp Cơ sở cho NCS Vũ Trung Kiên -giảng viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đang theo học tại Viện. Tới tham dự buổi Bảo vệ Luận án có GS. TS. Lê Hùng Lân, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ, bà Trần Thị Hồng Minh, Giám đốc Ban Kế hoạch – Tài chính, các nhà khoa học trong và ngoài Viện, các đồng nghiệp của NCS Vũ Trung Kiên.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Thái Quang Vinh, Viện Công nghệ thông tin- Viện Hàn lâm KH&CN VN làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học: PSG. TS. Hoàng Mạnh Thắng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Phản biện 1; PGS.TS. Trần Đức Tân, Đại học Phenikaa, Phản biện 2; PGS.TS Mai Anh Tuấn và TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện Ứng dụng Công nghệ, Ủy viên và Ủy viên thư ký; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, trường ĐH Giao thông Vận tải, Ủy viên; PGS. TS. Lê Nhật Thăng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Ủy viên.

Toàn cảnh buổi Bảo vệ Luận án

Tại buổi Bảo vệ Luận án, Hội đồng đã được nghe NCS trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của Luận án. Đề tài luận án của NCS Vũ Trung Kiên có 05 bài báo khoa học được công bố. Trong đó có 01 bài tại hội nghị khoa học quốc tế, 02 bài báo được công bố trên các tạp chí KHCN trong nước có uy tín, 02 bài báo được công bố trên các tạp chí KHCN quốc tế được hội đồng chức danh giáo sư ngành công nhận tính điểm. Các bài báo này đều nằm trong phạm vi nghiên cứu của luận án và phản ánh đúng các kết quả đã nêu trong luận án.

Trên cơ sở nghiên cứu về các kỹ thuật định vị trong nhà dựa trên dấu vân tay RSSI sử dụng tín hiệu Wi-fi trong mạng WLAN, luận án “Nghiên cứu, phát triển kỹ thuật định vị trong nhà sử dụng tín hiệu Wi-Ficủa NCS Vũ Trung Kiên đã đưa ra một số đóng góp mới: Đề xuất 03 thuật toán ước lượng các tham số của GMM tương ứng với các trường hợp: một phần dữ liệu không quan sát được do censoring, một phần dữ liệu không quan sát được do dropping và một phần dữ liệu không quan sát được do cả censoring và dropping; Đề xuất thuật toán ước lượng số thành phần Gauss trong GMM khi một phần dữ liệu không quan sát được do censoring và dropping; Đề xuất thuật toán định vị trong trường hợp Wi-fi RSSI do OB thu thập trong giai đoạn định vị trực tuyến cũng chịu ảnh hưởng bởi censoring và dropping. Triển khai thực nghiệm trên một khu vực trong toàn nhà có diện tích 360m2.

NCS Vũ Trung Kiên trình bày nội dung Luận án

Hội đồng đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của Luận án, đáp ứng được các yêu cầu về nội dung và hình thức của một Luận án tiến sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thống nhất đề nghị Viện Ứng dụng Công nghệ cho NCS Vũ Trung Kiên được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng với số phiếu tuyệt đối là 7/7.

NCS Vũ Trung Kiên chụp ảnh kỷ niệm cùng Hội đồng

Nguồn: Viện Ứng dụng Công nghệ