Ngày/Day: 18Month/Tháng 11Năm/Year: 2017

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Viện ứng dụng Công nghệ với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa"

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công và thực hiện chương trình hành động do Đảng ủy, Lãnh đạo và Công đoàn Bộ KH&CN phát động, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ viên chức thực hiện đóng góp 01 ngày lương ủng hộ hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ngày 20/7/2017, đoàn công tác của Viện tham gia đoàn công tác của Bộ KH&CN  do Bộ trưởng Chu Ngọc Anh là Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Đoàn công tác của Bộ KH&CN đã trao tặng 100 triệu đồng

cho Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt của Bộ KH&CN với Trung tâm

Đoàn công tác của Viện tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.

Sau khi dự buổi gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN Đặng Quang Huấn và đoàn công tác Viện Ứng dụng công nghệ gồm đại diện Đảng ủy, chính quyền, Công đoàn và Hội Cựu chiến binh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Liệt sỹ Lê Đức Nhuận.

Đoàn công tác được đại diện Chi bộ, chính quyền địa phương, hội Cựu chiến binh và gia đình tiếp đón trang trọng.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Đặng Quang Huấn thay mặt đoàn công tác hỏi thăm và tặng quà cho gia đình và chia sẻ thêm các thông tin về thành tích của cá nhân và của đơn vị Liệt sỹ Lê Đức Nhuận.

Liệt sỹ Lê Đức Nhuận, sinh năm 1952, quê ở Trạm Thản, Phù Ninh, Phú Thọ, nhập ngũ tháng 4/1970. Liệt sỹ Lê Đức Nhuận nguyên giữ chức vụ Đại đội phó, Đại đội 9 Tiểu đoàn 9 Trung đoàn 95.

Gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà cho gia đình Liệt sỹ Lê Đức Nhuận

Từ năm 1972-1975, đồng chí Lê Đức Nhuận đánh 12 trận, cùng đơn vị diệt 400 tên địch. Riêng đồng chí Lê Đức Nhuận đã phá hủy 5 xe tăng, xe bọc thép, thu 52 súng, 5 máy thông tin. Trong trận đánh cắt giao thông trên đường 14, với cương vị là Tiểu đội trưởng, đồng chí đã chỉ huy tiểu đội, đánh lui hàng chục đợt xung phong của địch.

Kết quả các trận đấu trên đường 14, tiểu đội của đồng chí Lê Đức Nhuận diệt 200 tên địch, phá hủy 20 xe, trong đó có cả xe tăng và xe bọc thép.... Đồng chí Lê Đức Nhuận đã được tặng thưởng 3 Huân chương Chiến sĩ hạng Ba, 17 bằng khen, 9 lần đạt danh hiệu Dũng sĩ. Ngày 6/11/1978, đồng chí Lê Đức Nhuận được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Sau những giây phút dâng hương tưởng niệm đầy xúc động đến Anh hùng Liệt sỹ, đoàn đã cùng với gia đình Liệt sỹ, đại diện Chính quyền xã Trạm Thản, Phù Ninh, Phú Thọ, ôn lại các khó khăn gian khổ và các hy sinh đóng góp xương máu không gì có thể so sánh của Anh hùng Liệt sỹ. Đặc biệt, đồng chí Đặng Quang Huấn đã cam kết sẽ đồng hành và cung cấp nhiều thông tin quý báu để có thể giúp xác định nơi an nghỉ của Anh hùng Liệt sỹ. Đại diện gia đình Liệt sỹ và Chính quyền địa phương đã có những phát biểu đầy xúc động và cám ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của đoàn.

Đoàn công tác, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình trước ngôi nhà tình nghĩa

được các cấp chính quyền, đoàn thể xây tặng nhiều năm trước

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” được cấp ủy, chính quyền và đoàn thể trong Viện luôn quan tâm và tổ chức thực hiện tốt hàng năm. Tiếp nối hoạt động trên, trong thời gian tới Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ viên chức là con em thương binh, liệt sỹ đang công tác tại Viện.

Nguồn Viện Ứng dụng Công nghệ


Thông báo về học bổng của chính phủ Israel dành cho các cán bộ Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo của Cơ quan Hợp tác Quốc tế, Bộ Ngoại Giao Israel (MASHAV) dành học bổng cho các cán bộ Việt Nam các khóa học tại Israel như sau:

1. Khóa học “An toàn thực phẩm và các công nghệ trong giai đoạn thay đổi toàn cầu” (Feeding the future: Food safety and technology in times of global change)

Thời gian học: 30/10-23/11/2017. Hạn nộp hồ sơ: 17/08/2017

Chi tiết: http://bit.ly/congnghethucpham-israel2017


2. Khóa học “Quản lí nước và công nghệ tưới hiện đại” (Water management and irrigation technologies)

Thời gian học: 29/10-17/11/2017. Hạn nộp hồ sơ 18/08/2017

Chi tiết: http://bit.ly/congnghetuoi-israel2017


3. Khóa học “Giảm thiểu ảnh hưởng của các nhân tố vô sinh trong môi trường khô hạn và bán khô hạn” (Mitigation of Abiotic Factors in Arid & Semi-Arid Environments)

Thời gian học: 22/10-10/11/2017. Hạn nộp hồ sơ: 22/08/2017

Chi tiết: http://bit.ly/moitruongkhohan-israel2017


4. Khóa học “Nông nghiệp và môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu – góc nhìn từ Israel” (Agriculture and Environment in a Changing Climate – The Israeli Perspective)

Thời gian học: 26/11-15/12/2017. Hạn nộp hồ sơ: 01/10/2017

Chi tiết: http://bit.ly/nongnghiepvamoitruong-israel2017


Mẫu đơn đăng kí được đăng tải tại: http://bit.ly/applyform16


Mọi chi phí liên quan đến khóa học bao gồm học phí, chi phí đi lại tại Israel, tiền ăn ở sẽ do chính phủ Israel tài trợ. Tiền vé máy bay hai chiều Việt Nam – Israel và tiền tiêu vặt sẽ do cơ quan cử học viên hoặc học viên tự chi trả.

Yêu cầu ứng viên có chuyên ngành từ đại học trở lên, tiếng Anh tốt. Đính kèm là chi tiết khóa học. Ứng viên sẽ được mời phỏng vấn.


Hồ sơ tham dự và thông tin thêm xin liên lạc với cô Nguyễn Bảo An, điện thoại 0243 7187511, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. và cô Nguyễn Thu Trang, điện thoại 0243 7187532.

Mọi thắc mắc liên hệ chị Nguyễn Kim Dung (Ban Kế hoạch-Tài chính), số điện thoại: 0904 524957, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 17/07/2017 đến 22/07/2017