Ngày/Day: 20Month/Tháng 11Năm/Year: 2018

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Bảng quảng cáo

Máy scan 3D 'made in Vietnam' chụp ảnh như mắt người nhìn

Những mẫu tượng điêu khắc cầu kỳ với từng chi tiết nhỏ, tinh tế đều được máy thu nhận ảnh ba chiều và tái hiện chính xác tuyệt đối.

Tại phòng làm việc, Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Tú, Phòng Công Nghệ Quang cơ điện tử, Trung tâm quang điện tử, Viện Ứng dụng công nghệ đang chăm chú bên mẫu tượng gỗ chạm khắc cầu kì được tạo bởi các nghệ nhân làng nghề gỗ Phú Xuyên, Hà Nội. Tú dùng máy scan 3D do Trung tâm chế tạo chụp ảnh mẫu tượng gỗ để thiết kế ngược.

Từ ảnh chụp này, phần mềm sẽ dựng bản vẽ thiết kế mẫu và lập trình chuyển cho máy gia công điều khiển số (máy phay CNC) thực hiện, hoàn thiện quy trình nhân bản các sản phẩm có kích thước và hình dáng giống hệt như vật mẫu đã được quét.

Ths Tú cho biết, máy scan này được nhóm thiết kế dựa trên cơ sở lý thuyết hệ thống thu nhận ảnh ba chiều dựa trên phương pháp ánh sáng cấu trúc. Phương pháp này cho phép thiết bị tìm điểm tương đồng trong không gian mà không bị phụ thuộc vào màu sắc của vật thể.

Khi đó nguồn sáng chủ động chiếu ánh sáng lên mỗi điểm ảnh trên máy chiếu và mã hóa từng điểm. Một lần đo, với thời gian một giây thiết bị có thể ghi được một triệu điểm ảnh. Máy có thể quét được cả mặt người, vân tay.


Kỹ sư Nguyễn Ngọc Tú xử lý hình ảnh tượng gỗ đã chụp để dựng bản vẽ mẫu

Chính việc ghi nhận ảnh vật nhanh giúp máy scan chụp lại ảnh vật giống như mắt người nhìn thấy cho phép ứng dụng vào việc thiết kế ngược các mẫu rất nhanh. Ví dụ trong công nghiệp ô tô, có nhiều chi tiết tinh vi, cần độ chính xác cao, song để thiết kế từ đầu sẽ mất rất nhiều thời gian. Nay nhờ thiết bị này chỉ cần chụp ảnh lại và thiết kế ngược ngay lập tức bất kỳ một mẫu nào chỉ trong thời gian rất ngắn.

“Máy scan 3D có thể ngay lập tức sao chép mẫu vật, chi tiết cơ khí với nhiều chủng loại kích thước và hình dáng phức tạp", Tú nói và cho biết trước đây các doanh nghiệp hoặc xưởng sản xuất đồ gỗ, gia công tượng phải mất thời gian tới nhiều tuần cho việc thiết kế các mẫu mới. Nhưng hiện nay giới hạn về thời gian đã bị xóa bỏ khi máy có thể chụp và tạo ra mẫu vật chỉ trong 3 đến 4 giờ từ các mẫu có sẵn do các nghệ nhân tạo mẫu thủ công.

TS Phạm Hồng Tuấn – Giám đốc Trung tâm quang điện tử, chủ nhiệm đề tài cho biết đây là phiên bản thứ năm, được nâng cấp lên rất nhiều, thời gian ghi ảnh nhanh, chất lượng ảnh 3D chính xác hơn. Thiết bị được xây dựng với cấu hình hai camera hoạt động như mắt người nên có thể tạo mẫu giống y nguyên với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Hiện loại máy tương tự của nước ngoài bán với giá 15 đến 20 nghìn USD, nhưng máy của Việt Nam giá chỉ bằng một nửa. Máy của Việt Nam được đánh giá có độ chính xác tương đương máy quét các nước tiên tiến như: Hàn Quốc, Đức, Mỹ.

TS Tuấn cho biết, tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể thiết kế máy với giá thấp hơn nữa. "Giá tiền khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu độ chính xác. Độ chính xác càng đòi hỏi cao thì vật tư đầu vào thiết kế máy càng phải tinh lọc", TS Tuấn nói.

Hiện nhóm nghiên cứu đã nắm được công nghệ lõi nên khi có yêu cầu chỉ cần hai tuần có thể chế tạo được chiếc máy scan 3D. Đặc biệt do máy sản xuất ở trong nước nên có thể bảo hành trọn đời cho sản phẩm.

Ông Tuấn cho biết, một số doanh nghiệp của Ninh Bình làm nghề chế tác tượng đá đã đặt hàng muốn chuyển giao công nghệ quét tượng đá để họ gia công. Ngoài ra có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài cũng chuyển thiết kế để in thử mẫu, mong muốn hợp tác.

Nền tảng công nghệ để thiết kế chế tạo thành công máy scan 3D có được từ kết quả của Đề tài Nghị định thư Việt Nam - Đài Loan: “Nghiên cứu và phát triển hệ thống phát hiện và nhận dạng đối tượng bằng công nghệ 3D Vision” được thực hiện từ năm 2012-2014.

Trong năm 2017-2018, nhóm nghiên cứu triển khai tiếp đề tài cấp bộ: "Nghiên cứu phát triển hệ thống tự động kiểm tra chi tiết cơ khí dựa trên ảnh 3D".

Máy scan 3D có camera với độ phân giải 20480x1552; Số điểm ảnh 3D tối đa thu được 2.000.000; Khoảng cách từ đối tượng tới thiết bị 250-350mm; Vùng thu nhận: 180x120 mm; Độ chính xác của phép đo: 0,01 mm~0.05 mm.

Nguồn: Vnexpress

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 30/07/2018 đến 03/08/2018

Nâng cao năng lực của cán bộ trong Thiết kế và Chế tạo Cảm biến

Những năm gần đây, ngành sản xuất điện tử Việt Nam đã có sự dịch chuyển từ sản xuất giản đơn, sử dụng nguồn lao động giá rẻ, tập trung vào lắp ráp, SMT sang những công đoạn phức tạp, có hàm lượng khoa học, kỹ thuật cao và giá trị gia tăng cao. Các doanh nghiệp Việt Nam, bên cạnh việc dần dần tham gia vào chuỗi sản xuất điện tử toàn cầu, đang có những động thái hướng tới phát triển và chế tạo những sản phẩm công nghệ mang đậm giá trị Việt. Đây vừa là định hướng ưu tiên phát triển của Chính phủ, vừa là hiện trạng của nền sản xuất điện tử hiện nay. Trong bối cảnh này, liên kết, hợp tác phát triển khoa học công nghệ cao giữa các viện nghiên cứu với các nhà phát triển, chế tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhằm thương mại hoá các sản phẩm Việt.

Viện Ứng dụng Công nghệ (NACENTECH), Bộ Khoa học và Công nghệ, với 34 năm phát triển, trong những năm gần đây đã ngày càng chứng minh được mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, chế tạo các sản phẩm công nghệ cao phục vụ cuộc sống.

Vừa qua, Ngân hàng thế giới, thông qua Ban Quản lý Dự án "Đẩy mạnh Đổi mới Sáng tạo thông qua Nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ - FIRST" đã quyết định tài trợ Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (IMET), Viện Ứng dụng Công nghệ (NACENTECH) tiểu dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các loại vi cảm biến hóa sinh trên cơ sở công nghệ vi cơ điện tử (MEMS/NEMS), tích hợp trong thiết bị đo lường, phân tích chuyên dụng ứng dụng trong quan trắc môi trường, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển sản xuất công/nông nghiệp”. Đây là một trong những trọng tâm mà NACENTECH định hướng phát triển trong thời gian tới.

Hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực cao là một trong những nội dung đầu tiên khi triển khai dự án. Từ ngày 23/7/2018 đến 27/7/2018, IMET đã tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn “Nguyên lý trong Thiết kế và Chế tạo Cảm biến” cho cán bộ trong và ngoài Viện. Mục tiêu của khóa đào tạo là cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm trong thiết kế và chế tạo cảm biến bán dẫn. Đã có 32 học viên tham dự khoá học. Ngoài cán bộ thuộc Viện, còn có giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ Trường đại học Việt Nhật, đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, ĐH Sư phạm II. Bên cạnh kiến thức được trang bị, khoá học còn là cơ hội để các nhóm nghiên cứu tìm hiểu định hướng, thế mạnh của nhau nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Kết thúc khóa đào tạo, ông Nguyễn Trần Hậu – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học đã có lời chia sẻ, khích lệ tới toàn bộ học viên về ý nghĩa và sự quan trọng của lĩnh vực vi chế tạo và cảm biến, nhất là trong thời đại 4.0. Đây là khóa học đầu tiên đã đạt kết quả tốt đẹp và là một trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu sẽ được thực hiện trong mục tiêu của tiểu dự án FIRST-IMET.

Một số hình ảnh của khóa học:


Nguồn: Trung tâm Vi điện tử và Tin học