Ngày/Day: 19Month/Tháng 1Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Thông báo về việc cử cán bộ dự xét tuyển đào tạo đại học và sau đại học tại Trung Quốc năm 2019

Ngày 13/9/2018, Ban Tổ chức Trung ương có Công văn số 6184-CV/BTCTW gửi Bộ KH&CN đề nghị cử cán bộ dự xét tuyển đào tạo ĐH, SĐH tại Trung Quốc (không giới hạn số lượng), cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu học bổng tại Trung Quốc (15 chỉ tiêu)

- 05 chỉ tiêu, trong đó có 02 NCS (tiến sĩ) và 03 cao học (thạc sĩ): các học viên được lựa chọn cơ sở đào tạo theo danh mục cơ sở đào tạo.

- 05 chỉ tiêu hệ cử nhân hoặc cao học của Đại học Thanh Hoa (học viên tùy chọn chuyên ngành, ngoài các chuyên ngành học bằng tiếng Trung, trường có một số chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

- 05 chỉ tiêu hệ cử nhân chuyên ngành tiếng Hán, trong đó Đại học Bắc Kinh 03 chỉ tiêu và Đại học Sư phạm Bắc Kinh 02 chỉ tiêu.

2. Đối tượng xét tuyển: Là cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị của Việt Nam.

3. Điều kiện dự tuyển

- Là đảng viên ĐCS Việt Nam (nếu chưa là đảng viên thì phải là đoàn viên ĐTNCSHCM có đủ điều kiện, triển vọng kết nạp vào ĐCS Việt Nam)

- Có thời gian công tác (trong biên chế) từ 03 năm trở lên đối với cán bộ, công chức; kết thúc thời gian tập sự đối với viên chức.

- Tuổi đời không quá 35 tuổi đối với người dự tuyển đào tạo cử nhân và cao học; không quá 40 tuổi đối với người dự tuyển NCS.

- Riêng đối với người dự tuyển cao học thì phải có bằng tốt nghiệp đại học; đối với người dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ phải có bằng cao học.

- Cán bộ dự tuyển phải chưa nhận chương trình học bổng nào để đi học ở nước ngoài trong năm 2019.

- Cam kết tham gia đào tạo, hoàn thành chương trình đào tạo phải trở về phục vụ tại cơ quan được cử đi học. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

- Ưu tiên người biết tiếng Trung (nếu chưa biết tiếng Trung sẽ học thêm tiếng Trung từ 01 – 02 năm tại Trung Quốc trước khi đào tạo cao học, NCS) và người biết tiếng Anh nếu đăng ký học bằng tiếng Anh theo các chuyên ngành học ĐH, SĐH tại Trung Quốc.

4. Thời gian đào tạo: do cơ sở đào tạo quyết định

5. Hồ sơ cán bộ dự xét tuyển: Mỗi cán bộ dự xét tuyển nộp 02 bộ hồ sơ.

Cán bộ được đơn vị giới thiệu dự xét tuyển đề nghị liên hệ với đ/c Vương Kim Phương, chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, điện thoại 02435560615 / 0944835669 để tham khảo các tài liệu về hồ sơ dự xét tuyển, mẫu cam kết, danh mục các trường tiếp nhận lưu học sinh diện Hiệp định Trung Quốc.

Công văn của đơn vị và Hồ sơ cán bộ dự xét tuyển gửi về Vụ Tổ chức cán bộ trước ngày 20/10/2018

Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ tham gia hoạt động thiện nguyện tại Hà Giang

 

Nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019 và đón tết Trung thu 2018, bằng hành động thiết thực chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đoàn công tác của Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Công đoàn gồm Lãnh đạo Công đoàn Bộ, Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ, Công đoàn Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam và Hội thiện nguyện Từ Tâm cùng với trên 80 cán bộ của tập đoàn FPT gồm BCH Công đoàn Công ty, cán bộ nhân viên 7 công ty thành viên tiến hành các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, tặng sách, đồ dùng học tập và quà Trung thu cho các cháu học sinh các trường phổ thông ở vùng sâu còn gặp nhiều khó khăn tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc tỉnh Hà Giang từ ngày 22-25/9/2018.

Chương trình thiện nguyện do Bộ Khoa học Công nghệ, đồng hành cùng Công ty FPT, Trung ương Đoàn Thanh niên, Dự án Khuyến học "Sách cho em" và quỹ "Tủ sách học đường" phối hợp thực hiện.

Ngày 23/9/2018, Đoàn công tác phối hợp với Công ty FPT tổ chức ngày hội "Chắp cánh ước mơ" huyện Đồng Văn. Trong buổi sáng, 07 công ty thành viên của tập đoàn FPT trực tiếp đến 04 điểm trường khó khăn của huyện Đồng Văn tặng quà cho các cháu, đó là các trường: Trường Liên cấp Lũng Táo; Trường PTDTBT Liên cấp Vằn Chải; Trường Liên cấp Sính Lùng, Trường PTDTBT Ma lé.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã tham gia tổ chức lễ phát động ngày hội “Chắp cánh ước mơ” và tặng quà là tủ sách và máy tính cho 33 trường phổ thông của huyện Đồng Văn. Lễ phát động được diễn ra tại trường PTDT nội trú Đồng Văn. Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi “Chinh phục đỉnh ViOlimpic” giữa 33 đội thi từ 33 trường trong huyện; ngoài ra, nhiều trò chơi vận động đã được dẫn dắt tạo niềm hứng khởi, chắp cánh ước mơ cho các học sinh người dân tộc vốn nhút nhát và còn rất nhiều khó khăn.

Tối ngày 23/9, tại trường Liên cấp Lũng Táo, ban tổ chức đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu với các trò chơi, rước đèn, phá cỗ và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gần 1000 học sinh các khối từ mẫu giáo, tiểu học đến PTCS của trường. Trong chương trình này, Công đoàn Bộ KH&CN đã trao tặng 10 triệu đồng để mua quà đón tết Trung thu cho các cháu.

Ngày 24/9/2018, đoàn công tác Công đoàn Bộ, 02 Viện cùng Hội Thiện nguyện Từ Tâm, đại diện Công đoàn Công ty FPT đã đến thăm, tổ chức đón trung thu và các trò chơi, tặng quà cho nhà trường và các cháu học sinh trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Tả Lủng, huyện Mèo Vạc. Trường THDTBT Tà Lùng có 366 học sinh, trong đó 197 cháu bán trú, 28 giáo viên; bao gồm trường chính và 6 điểm trường nằm rải rác thuộc địa bàn xã Tả Lủng, có một số điểm trường cách trường chính từ 5- 8km, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn. Mỗi điểm trường chỉ có từ 1 đến 2 lớp cho các cháu bé mới nhập học lớp 01, lớp 2 không thể đi xa đến điểm trường chính được. Đoàn công tác đã tặng quà bằng hiện vật gồm chăn ấm, bàn ghế, vật dụng sinh hoạt và tiền mặt để nhà trường chủ động trang bị mua sắm thêm dụng cụ, học tập, sinh hoạt thiết yếu cho các cháu. Tổng kinh phí đoàn trao tặng nhà trường có giá trị gần 50 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN phát biểu tại lễ trao quà và vui đón tết Trung thu

Hình ảnh cô và trò biểu diễn văn nghệ đón tết Trung Thu

Đoàn công tác và nhà trường đã tổ chức buổi liên hoan Trung thu bao gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Cô và Trò nhà trường; các trò chơi trí tuệ phù hợp với lứa tuổi, tặng nhiều phần thưởng phục vụ cho học tập và phát quà trung thu (kẹo, bánh) cho tất cả các học sinh. Buổi liên hoan đã được Giáo viên và học sinh toàn trường coi như ngày hội, được mong đợi và tham gia rất nhiệt tình, hào hứng. Các cuộc thi mang tính chơi mà học tạo niềm vui, hứng khởi không những cho các cháu mà còn cả các thầy cô và đoàn công tác. Các hoạt động mang tính tập thể và có nhiều mới mẻ đã giúp các cháu học sinh nhút nhát mạnh dạn hơn.

Công đoàn Bộ KH&CN tặng quà cho các cháu.

Chuyến công tác thiện nguyện ngoài ý nghĩa giúp đỡ được phần rất nhỏ các trường và học sinh vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, nó còn giúp khơi dậy ở các cháu người dân tộc thiểu số vốn nhiều thiệt thòi, nhút nhát có những ước mơ lớn, thành người có ích. Ngoài ra, nó còn đưa lại cho chính các thành viên của đoàn công tác có thêm hiểu biết về cuộc sống còn nhiều khó khăn ở những vùng dân tộc, xa xôi; về những thiệt thòi của những người đang góp phần khẳng định chủ quyền Quốc gia ở nơi Cực bắc Tổ Quốc và cảm xúc không thể nào quên về tình người ấm áp không phân biệt dân tộc, vùng miền của người dân vùng Cao nguyên đá kỳ vĩ.

Các hoạt động của chuyến công tác đã được đài truyền hình tỉnh Hà Giang và cơ quan truyền thông huyện Mèo Vạc điểm tin kịp thời trong ngày.

http://meovac.hagiang.gov.vn/tin-tuc-chi-tiet?newsId=149031.

http://hagiangtv.vn/video-v20648/ban-tin-co-so--ngay-2492018.html

http://hagiangtv.vn/video-v20666/ban-tin-co-so---ngay-2592018.html

http://hagiangtv.vn/video-v20659/thoi-su-trua--ngay-2592018.html

Một số hình ảnh hoạt động khác của chuyến đi:

Cuộc thi ViOlimpic tại trường PTDT nội trú Đồng Văn

Nhiều phụ huynh học sinh đã đến xem con em mình vui chơi. Nhìn đứa con gái học lớp 5 đang vui vẻ chia bánh cùng bạn bè, chị Vừ Thị Sếnh cười không ngớt. Chị cho biết chưa bao giờ có Trung Thu vui như vậy.

Tại Trường PTDTBT Tả Lủng – Mèo Vạc

Nguồn: BCH Công đoàn Viện

 

Đo kiểm các thông số kỹ thuật và tiến hành thử nghiệm là các bước quan trọng trong quy trình hoàn thiện thiết bị khoa học công nghệ

Trung tâm Công nghệ Laser – Viện Ứng dụng Công nghệ là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập có chức năng nghiên cứu, triển khai ứng dụng các sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất và đời sống. Là một đơn vị nghiên cứu, ứng dụng do đó Trung tâm Công nghệ Laser luôn được cấp trên ủng hộ, phê duyệt thực hiện các đề tài nghiên cứu khi có đề xuất hoàn thiện sản phẩm dạng I (là các thiết bị hoàn chỉnh hoặc các modul thực hiện một chức năng chuyên dụng). Thông qua các đề tài nghiên cứu, ứng dụng Trung tâm Công nghệ Laser luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong cả nước đã chế tạo thành công nhiều chủng loại thiết bị thuộc lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ laser và điện từ trường trong y học; Công nghệ laser và tự động hóa trong công nghiệp… Các thiết bị KH&CN là sản phẩm đã được nghiên cứu, chế tạo và hoàn thiện tại Trung tâm Công nghệ Laser luôn được thị trường, người sử dụng tin tưởng sử dụng và đánh giá có thông số kỹ thuật tốt, chất lượng hoạt động ổn định và có hiệu quả về kinh tế, xã hội.

Để giữ được uy tín đối với khách hàng, Trung tâm luôn coi “Chất lượng sản phẩm KH&CN là hàng đầu và coi chất lượng sản phẩm là sự sống còn của đơn vị”. Thực hiện tốt mục tiêu này, Ban lãnh đạo Trung tâm từ nhiều năm trước đã xây dựng quytrình bắt buộc cho các sản phẩm KH&CN là các sản phẩm dạng I mới được chế tạo, trong đó có: qui trình đo, kiểm tra các thông số kỹ thuật; qui trình thử nghiệm thiết bị, đây là các bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện các thiết bị KH&CN. Để thực hiện quy trình này, Trung tâm luôn tiến hành các bước:

- Bước 1: Tổ chức các buổi seminair, trao đổi giữa các chuyên gia trong và ngoài Trung tâm. Báo cáo về thiết bị mới được nghiên cứu, lắp ráp và các thông số kỹ thuật của thiết bị; Xây dựng phương pháp đo, kiểm hoặc Xây dựng quy trình tiến hành thử nghiệm thiết bị; Trao đổi, thống nhất phương án chuẩn bị thiết bị, dụng cụ đo, kiểm hoặc thử nghiệm thiết bị.

Một số hình ảnh seminair về KH&CN giữa các chuyên gia trong và ngoài Trung tâm.

- Bước 2: Tiến hành đo, kiểm thông số kỹ thuật hoặc tiến hành thử nghiệm tính năng kỹ thuật, hoạt động của thiết bị, trên cơ sở tuân thủ phương pháp đã được trao đổi, thống nhất trong các buổi seminair.


Một số hình ảnh bố trí đo và thử nghiệm thiết bị tại phòng thí nghiệm

- Bước 3: Thu thập số liệu, ghi kết quả đo, kiểm hoặc kết quả thử nghiệm đánh giá thông số thu được và so sánh đối chứng với các báo cáo khác.

Ghi và xử lý các kết quả đo kiểm tra thông số kỹ thuật

- Bước 4: Phân tích, đánh giá số liệu đã xử lý, đề xuất phương án hoàn thiện và nâng cao chất lượng thiết bị KH&CN.

Tuân thủ nghiêm ngặt 04 bước đo, kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc thử nghiệm các sản phẩm KHCN dạng I, đã góp phần chế tạo ra các sản phẩm KH&CN có chất lượng cao và hoạt động ổn định theo đúng tính năng kỹ thuật của thiết bị: Các thiết bị laser y tế, các thiết bị điện-từ trường y tế và các thiết bị laser công nghiệp… gây dựng được uy tín của Trung tâm đối với khách hàng và các cơ quan quản lý, được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận sản phẩm KH&CN đạt tiêu chuẩn ứng dụng trong các lĩnh vực đặc thù.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser