Ngày/Day: 18Month/Tháng 11Năm/Year: 2019

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 28/10/2019 đến 02/11/2019

Thông báo lịch công tác của Lãnh đạo Viện từ ngày 21/10/2019 đến 26/10/2019

Trung tâm Công nghệ Laser tích cực tham gia chương trình y học gia đình

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Tuy vậy, vẫn còn không ít người dân chưa tự ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân một cách toàn diện và liên tục, Y tế cơ sở (gồm trung tâm y tế cấp huyện và trạm y tế xã, phường) đã được đẩy mạnh trên toàn quốc trong thời gian qua. Việt Nam hiện có mạng lưới Y tế cơ sở rộng khắp với 11.162 trạm y tế xã, phường, thị trấn trong cả nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, Y tế cơ sở hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức. Công tác chăm sóc sức khỏe Y tế cơ sở ở nhiều địa phương chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đối với tuyến ban đầu, cán bộ y tế tuyến cơ sở còn bị hạn chế trong việc cập nhật kiến thức chuyên môn, thiếu trang thiết bị y tế cơ bản,…(nguồn:http://soyte.hanoi.gov.vn/vi/news/tin-tuc-chung/yeu-cau-cap-bach-la-doi-moi-hoat-dong-cua-he-thong-y-te-co-so-8836.html).

Triển khai thực hiện Đề án đổi mới y tế cơ sở trong tình hình mới.

(nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/trien-khai-thuc-hien-de-an-doi-moi-y-te-co-so-trong-tinh-hinh-moi-20180912164254908.htm)

Trước thực tế trên, trong thời gian qua Trung tâm Công nghệ Laser đã tập trung nghiên cứu, chế tạo một số trang thiết bị y tế gia đình theo hướng tích hợp nhiều chức năng trong một thiết bị (thiết bị quang châm bằng laser diode, thiết bị laser điện từ trường trị liệu đa năng, trị liệu dựa trên hiệu ứng Nhiệt – Từ - Cơ,..).

Thiết bị trị liệu Nhiệt-Từ-Cơ

Thiết bị laser điện từ trường trị liệu đa năng

Để đẩy mạnh phát triển thị trường y tế gia đình, Trung tâm đã cử cán bộ tới nhiều phường, xã tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tìm hiểu nhu cầu thực tế và chuyển giao một số thiết bị y tế gia đình. Trong tháng 9 vừa qua, Trung tâm đã cử một đoàn cán bộ đến làm việc và tặng 01 thiết bị trị liệu đa năng cho trạm y tế xã Việt Hòa, Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên – một xã thuần nông với hàng nghìn hộ dân. Mặc dù là một xã đông dân nhưng nguồn lực của trạm y tế xã Việt Hòa vẫn còn hạn chế với 08 cán bộ, nhân viên, và chỉ được trang bị một số trang thiết bị y tế thiết yếu, chủ yếu để phục vụ công tác tiêm chủng.

Trạm y tế xã Việt Hòa, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Tham gia đoàn công tác, bên cạnh các cán bộ của Trung tâm Công nghệ Laser, còn có sự hiện diện của tiến sĩ Tạ Văn Tuân và tiến sĩ Đặng Xuân Cự - nguyên Phó viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ, bộ Khoa học và Công nghệ.

Tham dự buổi làm việc và tiếp nhận trang thiết bị, về phía xã Việt Hòa có ông Tạ Văn Như - Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Quang Toán – Phó chủ tịch phụ trách xã; ông Lê Văn Lý - bác sĩ, trạm trưởng y tế xã; và các cán bộ nhân viên của trạm y tế xã Việt Hòa.

Trạm y tế xã Việt Hòa tiếp nhận thiết bị trị liệu đa năng

Thiết bị laser điện từ trường trị liệu đa năng trao tặng có các chức năng điện trị liệu với 04 kênh, nhiệt trị liệu (02 kênh), laser trị liệu (01 kênh trị liệu ánh sáng đỏ, 01 kênh trị liệu hồng ngoại), và siêu âm trị liệu. Để giúp cán bộ, nhân viên trạm y tế làm chủ thiết bị, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ Laser đã hướng dẫn cách vận hành thiết bị, cũng như các thao tác thiết lập các chế độ điều trị an toàn, hiệu quả, phù hợp với từng căn bệnh và thể trạng bệnh nhân.

Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ Laser hướng dẫn sử dụng thiết bị

Với thiết bị laser điện từ trường trị liệu đa năng này, Trung tâm Công nghệ Laser hy vọng sẽ hỗ trợ một phần nào đó cho trạm y tế xã Việt Hòa trong việc điều trị một số bệnh thông thường cho người dân trong xã, qua đó đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chăm sóc sức khỏe toàn dân theo chủ trương của Chính phủ - Đẩy mạnh Y tế cơ sở trên toàn quốc trong thời gian qua.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser