Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh bồi dưỡng kiến thức về vi sinh vật cho nhân viên tiếp thị của Công ty Đặng Gia Trang

Trong nổ lực chung để thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ theo hướng bền vững, Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh (Chi nhánh) đã hợp tác với Công ty TNHH SX TM DV Đặng Gia Trang (Công ty Đặng Gia Trang) trong việc phát triển các sản phẩm vi sinh giúp xử lý đất, phân giải hữu cơ, xử lý môi trường và cải tạo đất. Sáng ngày 18/5/2023, Chi nhánh đã tổ chức buổi bồi dưỡng kiến thức về vi sinh cho toàn bộ nhân viên tiếp thị của Công ty Đặng Gia Trang, với mong muốn truyền đạt thông tin về sản phẩm vi sinh do Chi nhánh nghiên cứu và sản xuất một cách chính xác và hiệu quả đến người tiêu dùng.
Tham dự buổi đào tạo, về phía Chi nhánh có TS. Trương Minh Ngọc – Giám đốc, ThS. Lê Thanh Bình – Trưởng phòng Quản lý tổng hợp và Dịch vụ và CN. Hồ Thị Nguyệt, về phía Công ty Đặng Gia Trang có Bà Đặng Thị Thực – Giám đốc và toàn thể nhân viên tiếp thị của Công ty Đặng Gia Trang.
Tại buổi đào tạo, Chi nhánh đã truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích về vai trò, chức năng của vi sinh vật và quần thể vi sinh vật trong tự nhiện và sự tương tác giữa vi sinh vật sống với môi trường đất, nước, không khí và cây trồng. Bên cạnh đó, đã đồng thời làm rõ chức năng của các chủng vi sinh vật mà Chi nhánh đang nghiên cứu, sản xuất trong đó có 2 chế phẩm vi sinh Tricho và EM plus mà Công ty Đặng Gia Trang đang phát triển ra thị trường. Các thông tin và những vấn đề gặp phải trong sản xuất cũng được hai bên trao đổi với mục tiêu đảm bảo tất cả các thông tin, kiến thức mà Chi nhánh truyền đạt đến tất cả các nhân viên tiếp thị của Công ty Đặng Gia Trang đều được lĩnh hội để hướng dẫn khách hàng và người tiêu dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.
Thông qua buổi đào tạo, Chi nhánh đã nhận được phản hồi của người tiêu dùng về việc sử dụng sản phẩm và nhu cầu cấp bách trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam để từ đó định hướng nghiên cứu cho phù hợp với thực tiễn. Phía Công ty Đặng Gia Trang cũng nhận định buổi đào tạo này là cơ hội để nhân viên tiếp thị biết thêm kiến thức về vi sinh chuyên ngành bổ ích và biết được tính năng, công dụng và quy trình sử dụng của từng sản phẩm. Từ đó tự tin trong việc tiếp cận thị trường nông nghiệp và thuyết phục người nông dân chuyển dịch từ hướng sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hoá học sang sử dụng hiệu quả các sản phẩm vi sinh và sản phẩm hữu cơ nhằm góp phần trong nổ lực chung xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam bền vững.
Kết thúc buổi đào tạo, Chi nhánh và Công ty Đặng Gia Trang tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp xanh bền vững. Hai bên thống nhất sẽ thường xuyên duy trì trao đổi về học thuật, chuyên môn cũng như cùng nhau giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra.

Một số hình ảnh tại buổi đạo tạo:

Nguồn: Chi nhánh Viện tại TP. HCM