Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh triển khai sản phẩm sinh học cho thị trường nông nghiệp đô thị (Urban Agriculture)

Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại TP. HCM (Chi nhánh) với thế mạnh nghiên cứu, triển khai các sản phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh thành phía nam và thị trường chính của Chi nhánh là các tỉnh ở vùng nông thôn Đồng bằng Sông Cửu Long, nơi được biết đến là vùng sản xuất hàng hoá lớn. Tuy nhiên kể từ năm 2020, đại dịch Covid 19 bùng phát trên toàn cầu, nhiều mặt hàng nông sản giảm giá trị do không thể xuất khẩu, dẫn đến người nông dân giảm đầu tư kéo theo doanh thu bán hàng của Chi nhánh giảm 50% so với thời điểm trước khi đại dịch Covid 19 diễn ra.
Đại dịch Covid 19 cũng đã làm thay đổi nhiều tập quán sinh hoạt của một bộ phận người dân, đặc biệt là các cư dân ở thành phố, họ ít ra ngoài hơn, tập trung nhiều cho cuộc sống gia đình và để mỗi ngày qua đi không nhàm chán, cư dân sống ở các đô thị đã tận dụng sân thượng, ban công, khu đất trống quanh nhà để thực hiện việc trồng trọt, như: trồng rau xanh phục vụ sinh hoạt hàng ngày, trồng cây hoa kiểng nhằm mục đích trang trí cho không gian nhà… và xu hướng này đã trở thành trào lưu không những ở người trung niên mà còn lan rộng đến giới trẻ. Nắm bắt được thị trường tiềm năng này, Chi nhánh đã liên kết với Công ty TNHH SX TM DV Đặng Gia Trang (SFARM) cùng tìm hiểu thị trường, tập quán, thói quen trong việc sử dụng các sản phẩm cho thị trường nông nghiệp phố.


Sản phẩm do Chi nhánh nghiên cứu và sản xuất, SFARM là đơn vị phân phối tại Việt Nam
Kết quả sau 6 tháng nghiên cứu, tháng 6/2022 Chi nhánh và đối tác SFARM đã phát triển thành công 2 sản phẩm sinh học gồm: Chế phẩm EM Trichoderma và Chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma Plus cung cấp ra thị trường nông nghiệp đô thị, trong đó Chi nhánh là đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm; SFARM là đơn vị phân phối sản phẩm, sau gần 2 tháng mở bán doanh số cho 2 sản phẩm đạt trên 300 triệu đồng, đây là tín hiệu tích cực để Chi nhánh tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm khác nhằm phục vụ nhu cầu cho thị trường nông nghiệp đô thị đầy tiềm năng.

Nguồn: Chi nhánh Viện Ứng dụng Công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh