Toạ đàm Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh

Vừa qua Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (Trung tâm IMET) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Công nghệ và đổi mới Sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh” với sự tham gia của nhiều cán bộ nghiên cứu đến từ Trung tâm IMET, Trung tâm Quang điện tử, Trung tâm Công nghệ laser, Trung tâm Công nghệ vật. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Phú Hùng – Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ; ông Trần Xuân Hồng, nguyên Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ.
Ông Nguyễn Huy Công, Giám đốc Trung tâm IMET – chủ trì buổi tọa đàm đã trình bày khái quát về tình hình phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, khả năng tham gia lĩnh vực phát triển đô thị thông minh của Viện ứng dụng công nghệ.
Tại buổi tọa đàm, Ths. Phạm Vũ Ban (nghiên cứu viên Trung tâm IMET) báo cáo và chia sẻ về các công nghệ và hoạt động đổi mới sáng tạo đã được học và trải nghiệm sau khóa tập huấn về đô thị thông minh do Quỹ phát triển hợp tác quốc tế Đài Loan (Taiwan ICDF) tổ chức tại Đài Loan.

(Thạc sĩ Phạm Vũ Ban – Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học trình bày tại buổi tọa đàm)

Trọng tâm buổi tọa đàm tập trung vào các vấn đề như: Những kinh nghiệm từ quá trình hình thành phát triển và quản lý về đô thị thông minh của Đài Loan; Các giải pháp, công nghệ sử dụng IoT, 5G, BigData đã và đang được ứng dụng tại Đài Loan; Định hướng của Đài Loan về phát triển đô thị thông minh trong tương lai; Định hướng về việc phối kết hợp giữa các trung tâm trong Viện Ứng dụng công nghệ để giải quyết các bài toán đối với phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam;

(Lãnh đạo và cán bộ Viện Ứng dụng công nghệ tham dự buổi tọa đàm)

Các nội dung được trao đổi ở trong buổi tọa đàm đã cung cấp thông tin hữu ích cho việc xây dựng các nhiệm vụ ứng dụng KHCN về phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học