Trung tâm Quang Điện tử tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty Green Optics

Với mục tiêu tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, tích cực trao đổi, hợp tác với những nước có nền khoa học tiên tiến, phát triển trên thế giới, ngày 19/2/2020, Trung tâm Quang điện tử đã tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty Green Optics. Phía đối tác có ông H.K. Lee – Giám đốc R&D Space Optics Center, ông T.H. Allen Kim- Phó Giám đốc kinh doanh Green Optics Hàn Quốc và bà Trần Thị Chúc Linh- Phó Giám đốc Công ty Green Optics Vina.

Công ty TNHH Green Optics (Green Optics Co., Ltd) được thành lập vào năm 1999, trụ sở tại O-Chang, Cheong-Ju, Chung Buk, R.O. Korea. Green Optics là một trong những công ty hàng đầu Hàn Quốc trong việc cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực công nghiệp quang học. Doanh số của Công ty năm 2018 đạt mức 40 triệu USD, qui mô 230 nhân viên.

Công ty Green Optics Vina được thành lập vào năm 2018, với sứ mệnh mang được các công nghệ chế tạo các loại kính quang học công nghệ cao từ Công ty mẹ về Việt Nam. Điều đó giúp Việt Nam làm chủ được công nghệ, dây chuyền sản xuất và cung ứng cho thị trường nội địa các sản phẩm quang học chất lượng với giá cả phù hợp.

Lĩnh vực kinh doanh của Green Optics là: Quang học công nghiệp, Quang học cho quân sự, Hàng không Thiên văn, Quang học trong y tế, thủy tinh quang học đặc biệt, Các thiết bị thông minh. Các sản phẩm nổi bật của Công ty Green Optics là: Gương quang học cỡ lớn cho kính thiên văn (~ 1,8m) và vệ tinh; Các hệ quang học hồng ngoại phục vụ quốc phòng và dân sự; Công nghệ mạ quang học IBS chế tạo gương laser chất lượng cao; Chế tạo vật liệu quang học đặc biệt.

Trong buổi tiếp, TS. Phạm Hồng Tuấn đã giới thiệu về Trung tâm Quang điện tử, các thành tựu đạt được của Trung tâm trong 35 năm qua và dự kiến trong thời gian tới. Đại diện Công ty Green Optics Hàn Quốc, ông H.K. Lee có bài giới thiệu về các sản phẩm rất ấn tượng của Công ty, đặc biệt ông đã chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp thu, phát triển một số công nghệ cốt lõi trong 20 năm qua.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thoải mái, trao đổi tích cực, cởi mở giữa Trung tâm Quang điện tử và Công ty Green Optics, mở ra những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử