Trung tâm Quang điện tử tổ chức buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Hải Âu

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2022, tại trụ sở C6 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội, Trung tâm Quang điện tử đã tổ chức buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu của Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ đối với đồng chí Trần Hải Âu – nghiên cứu viên Phòng Công nghệ Quang cơ điện tử. Đồng chí sẽ hưởng chế độ hưu trí từ ngày 01/9/2022.
Buổi lễ được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thành Hợp – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm và sự tham dự của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

(Lãnh đạo Trung tâm Quang điện tử phát biểu điểm lại quá trình công tác của đồng chí Trần Hải Âu)

Đồng chí Nguyễn Thành Hợp thay mặt cho chi Ủy, Lãnh đạo đơn vị điểm lại quá trình công tác và những đóng góp của đồng chí Trần Hải Âu đối với sự phát triển của Trung tâm Quang điện tử và Viện Ứng dụng công nghệ. Vào năm 1986, kỹ sư trẻ mới ra trường chuyên ngành Đo lường – Điều khiển, trường Đại học Bách khoa Hà Nội Trần Hải Âu – thành viên Phòng Vi tính, Viện Vi điện tử (thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia) đã tham gia vào nhóm thiết kế và chế tạo máy tính Bacto (lấy theo tên của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng), thuộc đề tài cấp Nhà nước mang tên “Máy tính trường học”, những chiếc máy tính đầu tiên của Việt Nam từ gần 40 năm trước.
Trở về Việt Nam vào cuối năm 1994 sau 01 năm thực tập tại INRA – Cộng hòa Pháp (Institut national de la recherche agronomique), trong các năm từ 1995 đến 2003 đồng chí Trần Hải Âu đã tích cực tham gia vào các hợp đồng kinh tế (HĐ) cung cấp và lắp đặt thiết bị; đào tạo và hướng dẫn sử dụng tại các điểm truyền và in báo Nhân Dân và Quân đội Nhân dân trên cả nước bao gồm: Hà Nội, TP Vinh (Nghệ An), Tp Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, TP Đà Nẵng, TP Ban Mê Thuột (Đắc Lắk), TP Điện Biên. Đây là những HĐ kinh tế quan trọng đã được Trung tâm Quang điện tử ký kết với công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam).
Trong thời gian công tác, đồng chí Trần Hải Âu lần lượt giữ cương vị Phó trưởng phòng, Trưởng phòng các phòng chuyên môn tại Trung tâm (phòng Hệ thống thông tin, phòng Công nghệ Quang cơ điện tử). Dù ở vị trí nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn được đồng nghiệp quý mến.
Bằng những tình cảm trân trọng, đồng chí Nguyễn Thành Hợp gửi lời cảm ơn, lời tri ân trước những đóng góp của đồng chí trong suốt những năm công tác gắn bó với Viện Ứng dụng công nghệ, với Trung tâm Quang điện tử và nhấn mạnh mặc dù đồng chí không còn làm việc tại đơn vị nhưng luôn mong muốn đồng chí hãy coi Trung tâm Quang điện tử như là ngôi nhà thân thiết, luôn chào đón đồng chí quay lại khi có điều kiện, đồng chí hãy dõi theo, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để cán bộ, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong giai đoạn phát triển mới. Thay mặt đơn vị xin kính chúc đồng chí về nghỉ chế độ mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đình và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác tại nơi cư trú trong điều kiện có thể của đồng chí.
Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Trung tâm, Công đoàn và các cá nhân đã có những món quà kỷ niệm thay cho lời cảm ơn sâu sắc đối với những cống hiến của đồng chí Trần Hải Âu.

(Lãnh đạo Trung tâm trao hoa và quà tặng cho cán bộ nghỉ hưu)

(Chủ tịch công đoàn Trung tâm trao quà cho cán bộ nghỉ hưu)

Với tình cảm chân thành đồng chí Trần Hải Âu cảm ơn Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm và toàn thể đồng nghiệp đã luôn gắn bó và chia sẻ những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Trước khi về nghỉ hưu, đồng chí chúc toàn thể cán bộ của Trung tâm luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những năm qua và luôn coi Trung tâm là ngôi nhà chung.

(Đồng chí Trần Hải Âu chia sẻ về chặng đường hơn 30 năm công tác)

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, đầm ấm, thể hiện tình cảm trân quý, sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị và cán bộ của Trung tâm dành cho cán bộ nghỉ hưu. Đây như một dịp để ghi nhận những công lao đóng góp, dấu ấn trong cuộc đời của mỗi cán bộ về hưu tại đơn vị.
Một số hình ảnh của buổi lễ:

(Hình ảnh buổi gặp mặt chia tay đồng chí Trần Hải Âu nghỉ hưu)

(Đồng chí Trần Hải Âu chụp ảnh kỷ niệm với đồng nghiệp)

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử.