Viện Ứng dụng công nghệ tổ chức gặp mặt các cựu thành viên nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày thành lập

Sáng 15/10/2022, tại Hà Nội, Viện Ứng dụng công nghệ (NACENTECH) phối hợp với Ban liên lạc cựu thành viên NACENTECH long trọng tổ chức buổi “Gặp mặt các thành viên cựu NACENTECH” tại trụ sở của Viện, 25 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nộinhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Viện (16/10/1984 – 16/10/2022)
Tới dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ứng dụng Công nghệ, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện cùng các vị khách quý nguyên là lãnh đạo, cán bộ, viên chức từng công tác tại Viện qua các thời kỳ và  đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong Viện Ứng dụng công nghệ.
Trong không khí tràn đầy tình cảm ấm áp cùng nhiều hoài niệm sau hai năm sự kiện không được tổ chức vì dịch bệnh Covid 19, các cựu thành viên NACENTECH đã có dịp chia sẻ lại những kỷ niệm, những câu chuyện cuộc sống hiện tại và đưa ra những ý kiến góp ý hữu ích cho các thế hệ cán bộ đương nhiệm của Viện. 

(Đ/c Đỗ Trọng Tấn – Chánh Văn phòng Viện phát biểu chào mừng và giới thiệu nội dung chương trình buổi gặp mặt.)

(Bác Bùi Công Khê – Trưởng Ban liên lạc cựu thành viên NACENTECH phát biểu tại buổi gặp mặt)

Thay mặt Ban liên lạc, bác Bùi Công Khê báo cáo tóm tắt nội dung hoạt động của Ban trong thời gian vừa qua, bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được gặp lại đông đủ các thành viên sau 2 năm không thể tổ chức các buổi gặp mặt thường niên do dịch bệnh.

(TS. Trần Đình Anh – nguyên Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ phát biểu chia sẻ)

Tại buổi gặp mặt, TS. Trần Đình Anh đã có những hồi tưởng và có những chia sẻ sâu sắc trong thời gian công tác tại Viện và khi đã nghỉ hưu. Ông đã nêu lại những ý tưởng khi Chính phủ quyết tâm xây dựng Viện Nghiên cứu công nghệ Quốc gia là tiền thân của Viện Ứng dụng công nghệ. Một trong những điểm lưu ý ngay từ đầu về mô hình Viện là hình thành hệ thống doanh nghiệp trực thuộc vì doanh nghiệp chính là cầu nối để các nghiên cứu luôn theo kịp yêu cầu của cuộc sống. Ông cũng chia sẻ với kinh nghiệm cá nhân trong tình hình hiện nay, Viện cần phải đẩy mạnh hơn nữa hoạt động ứng dụng công nghệ thì mới có điều kiện nội lực để thu hút cán bộ giỏi nhằm nâng cao tiềm lực nghiên cứu cho Viện trong thời gian tới.

(TSKH. Phan Xuân Dũng – nguyên Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ phát biểu chia sẻ)

(TS. Trần Xuân Hồng – nguyên Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ phát biểu chia sẻ)

(ông Nguyễn Phú Cường – nguyên PGĐ Trung tâm Sinh học thực nghiệm)

(PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng – Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ phát biểu tại buổi gặp mặt)

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Phú Hùng đã gửi đến các đồng chí cán bộ là cựu thành viên NACENTECH những chia sẻ chân thành và trân trọng cảm ơn các bác, các cô, các chú đã có những chia sẻ quý báu trong thời gian công tác tại Viện. Nhân dịp này, đồng chí cũng báo cáo vắn tắt tình hình của Viện, những thành tích đạt được và phương hướng công tác trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Phú Hùng phát biểu trân trọng ghi nhận nhữngcông sức của nhiều thế hệ cán bộ, viên chức trong đó có các cán bộ hưu trí , đặc biệt là các đồng chí nguyên lãnh đạo Viện qua nhiều giai đoạn đối với 38 năm xây dựng và phát triển của Viện. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được các cựu thành viên NACENTECH quan tâm, chia sẻ, đóng góp các ý kiến quý báu để tập thể Lãnh đạo , cán bộ, viên chức, người lao động của Viện tiếp tục hoàn thiện hơn về mọi mặt, giúp Viện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao và đáp ứng được nhu cầu về ứng dụng công nghê ngày càng cao của xã hội.

(Các vị khách quý nguyên là lãnh đạo, cựu thành viên NACENTECH tới tham dự buổi gặp mặt)

Nguồn: Văn phòng Viện