Cán bộ nữ Trung tâm Sinh học thực nghiệm với hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo*

Trung tâm Sinh học thực nghiệm là đơn vị nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực sinh học với đặc thù đa phần (trên 70%) số cán bộ là nữ, tuổi đời trung bình còn rất trẻ nhưng chị em luôn có ý thức phấn đấu trau dồi trình độ chuyên môn (10/15 cán bộ nữ có trình độ sau đại học, trong đó có 03 tiến sỹ), nghiêm túc trong công tác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ công tác xa nhà, đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

(Nữ cán bộ Trung tâm Sinh học thực nghiệm chủ trì các nhiệm vụ KH&CN triển khai tại địa phương)

Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu triển khai, đội ngũ cán bộ nữ của Trung tâm cũng rất tích cực tham gia công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực KH&CN trong lĩnh vực Sinh học và Công nghệ sinh học. Công tác đào tạo luôn được gắn kết chặt chẽ với các hoạt động nghiên cứu của Trung tâm. Hàng năm, từ các nhiệm vụ KH&CN do đơn vị chủ trì thực hiện, cán bộ nữ của Trung tâm đã hướng dẫn nghiên cứu cho nhiều thế hệ sinh viên các trường Đại học làm khóa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sỹ, hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho học sinh các trường phổ thông như trường THPT Chi Lăng (Lạng Sơn), trường THCS Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội), trường THCS Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) …

(Cán bộ nữ Trung tâm tham gia hoạt động hướng dẫn, đào tạo sinh viên)

Tập thể nữ Trung tâm Sinh học thực nghiệm luôn đoàn kết, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, luôn biết sắp xếp hợp lý giữa công việc gia đình và công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chị em luôn chăm lo gia đình hạnh phúc, nuôi con khoẻ dạy con ngoan và xây dựng gia đình văn hoá, góp phần xây dựng nền kinh tế tri thức vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

(Tập thể nữ Trung tâm Sinh học thực nghiệm)

*Bài viết chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)

Nguồn: Trung tâm Sinh học thực nghiệm