Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Công ty HU-BAS

Chiều ngày 28/02/2023, Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Chi nhánh) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty HU-BAS (Hàn Quốc), Đoàn Công tác do ông Hyeongho Seo – Chủ tịch công ty làm trưởng đoàn, tham dự Đoàn công tác có ông Gio. E. Chung – Giám đốc điều hành, ông Hyunseung Seo – Quản lý.

(Toàn cảnh buổi làm việc giữa Chi nhánh và Công ty HU-BAS)

Thay mặt Chi nhánh, ông Trương Minh Ngọc, Giám đốc Chi nhánh đã nồng nhiệt chào mừng Đoàn và giới thiệu một số nét chính, các lĩnh vực hoạt động của Chi nhánh. Và đặc biệt nhấn mạnh các kết quả và kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, triển khai công nghệ, sản phẩm vào lĩnh vực canh tác Nông nghiệp tại Việt Nam.
Trao đổi tại buổi làm việc, ông Gio. E. Chung – Giám đốc điều hành đã giới thiệu Công ty HU-BAS. Theo đó, Công ty HU-BAS là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm phân bón sinh học và thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học. Các công nghệ và sản phẩm của Công ty đã được ứng dụng thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới và hiện tại Công ty HU-BAS rất mong muốn giới thiệu và đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam.
Tiếp lời Giám đốc điều hành Gio. E. Chung, ông Hyunseung Seo – Quản lý đã giới thiệu đặc tính kỹ thuật của một số sản phẩm do công ty đang phát triển như: Sản phẩm INSECTO (thuốc trừ sâu sinh học chiết xuất từ thực vật) , VOLCANO (thuốc trừ nấm sinh học) và các loại phân bón sinh học khác. Tại buổi làm việc, ông Trương Minh Ngọc đã đề nghị Công ty HU-BAS chia sẻ thêm một số thông tin về sản phẩm như: Nguồn gốc của các hoạt chất sinh học có trong sản phẩm; Quy trình công nghệ; Công dụng của sản phẩm; Giá thành; Quy cách đóng gói; Cơ sở pháp lý và các vấn đề liên quan đến việc triển khai thương mại các sản phẩm của Công ty tại Việt Nam.
Hai bên thống nhất một số nội dung hợp tác để từng bước đưa sản phẩm của Công ty HU-BAS vào thị trường Việt Nam. Theo đó, phía Công ty HU-BAS sẽ cung cấp các sản phẩm mẫu và Chi nhánh sẽ triển khai thử nghiệm các mẫu sản phẩm của Công ty trên một số cây trồng tại Việt Nam. Kết quả thử nghiệm sẽ cơ sở cho việc hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới.

 

Nguồn: Chi nhánh Viện tại TP. HCM