Chung tay cùng nông dân Bắc Ninh tiêu thụ nông sản

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ là vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Bắc Ninh kể từ sau ngày 5/5/2021 nhiều huyện trong tỉnh như: Thuận Thành, Lương Tài, Quế Võ, Yên Phong … phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 của Chính phủ dẫn đến hàng nghìn tấn nông sản của người dân tại đây gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Chủ động giải quyết những khó khăn này, chính quyền địa phương tại đây đã có thông báo đến các tổ chức cá nhân kêu gọi chung tay hỗ trợ địa phương thu hoạch và tiêu thụ nông sản cho người dân. Được sự ủng hộ của Lãnh đạo Viện Ứng dụng Công nghệ, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ và Công đoàn các đơn vị trong Bộ, Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ đã phối hợp cùng Công đoàn Bộ thực hiện chương trình “Chung tay cùng nông dân Bắc Ninh tiêu thụ nông sản”.
Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan trực thuộc Bộ như: Viện Ứng dụng Công nghệ, Khối các cơ quan Quản lý của Bộ KH&CN, Viện Năng lượng Nguyên tử, Cục Sở hữu Trí tuệ …

Sau 3 ngày tích cực triển khai (từ 02/6/2021 đến 04/6/2021), chương trình đã giúp nông dân Bắc Ninh tiêu thụ được hơn 8 tấn nông sản Dưa lê và Dưa hấu. Kết quả này là một đóng góp nhỏ bé của Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ góp phần chung tay cùng với những nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia đùm bọc của nhân dân cả nước để tiếp thêm sức mạnh giúp người nông dân nói chung và nông dân Bắc Ninh nói riêng vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh dịch. Dưới đây là một số hình ảnh các Công đoàn viên Viện Ứng dụng Công nghệ phân phối Dưa lê và Dưa hấu tại các điểm đăng ký.

(Điểm tập kết và trả hàng tại Viện Ứng dụng Công nghệ)

(Điểm tập kết trả hàng tại Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam)

(Điểm tập kết trả hàng tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ)

Nguồn: Công đoàn Viện Ứng dụng Công nghệ