Đại học Bách khoa Hà Nội trao bằng tiến sĩ cho hai nghiên cứu viên của Trung tâm Quang điện tử

Sáng 29/10/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao bằng cho 49 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án, được công nhận học vị tiến sỹ năm 2023, trong đó Trung tâm Quang điện tử vinh dự có hai cán bộ là nghiên cứu viên Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng phòng Công nghệ Quang cơ điện tử và nghiên cứu viên Nguyễn Văn Thành, Phòng Công nghệ màng mỏng được công nhận học vị tiến sĩ năm 2023.
Tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định: “Các tân tiến sỹ nhận bằng ngày hôm nay, ở một bậc học vị cao hơn, với vai trò và vị trí công việc nặng nề hơn, đòi hỏi những chia sẻ và cống hiến nhiều hơn. Tôi tin tưởng rằng tập thể Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là bệ phóng vững chắc để các thầy cô, nhà khoa học được làm việc, sáng tạo và tỏa sáng. Được công nhận học vị tiến sỹ là một thành công vượt bậc bởi chất lượng đào tạo tinh hoa của Đại học Bách khoa Hà Nội được thể hiện ở bậc tiến sỹ, học vị cao nhất”.


TS. Nguyễn Ngọc Tú (ngoài cùng bên trái) nhận bằng tiến sĩ tại buổi lễ
(ảnh nguồn Đại học Bách khoa Hà Nội)

TS. Nguyễn Ngọc Tú, gắn bó với Trung tâm Quang điện tử từ năm cuối đại học, trải qua 14 năm công tác tại Trung tâm, TS Nguyễn Ngọc Tú không ngừng học hỏi phấn đấu, đảm nhận vai trò chủ nhiệm nhiều nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở, cấp bộ và tham gia nhiều nhiệm vụ KH&CN cấp nhà nước, làm công tác quản lý tại Trung tâm, hoàn thành chương trình Thạc sĩ và hôm nay vinh dự được nhận tấm Bằng tiến sĩ. Bên cạnh tấm bằng Tiến sĩ vừa được trao, trước đó, vào tháng 6/2023, TS Nguyễn Ngọc Tú cùng các cộng sự được trao tặng giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam VIFOTECH năm 2022 cho đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống quét 3D vật thể bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng mã Gray và dịch đường” thuộc lĩnh vực Cơ khí – Tự động hóa.

TS. Nguyễn Văn Thành (giữa) nhận bằng tiến sỹ tại buổi lễ
(ảnh nguồn Đại học Bách khoa Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Thành thực hiện luận án: “Nghiên cứu công nghệ xử lý bề mặt kép nhằm nâng cao khả năng chống mài mòn và ăn mòn cho thép không gỉ mactensit AISI420” tại Phòng Công nghệ màng mỏng – Trung tâm Quang điện tử. TS. Nguyễn Văn Thành công tác tại Trung tâm Quang điện tử được hơn 4 năm, đã có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học, vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ cho các thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021-2022.
TS Nguyễn Ngọc Tú và TS Nguyễn Văn Thành đều được ghi nhận là các cán bộ tâm huyết trong công tác đào tạo thế hệ trẻ, hàng năm tham gia hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho hàng chục sinh viên năm cuối của Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Công nghệ và là cán bộ trẻ tâm huyết với hoạt động Đoàn thanh niên của Viện Ứng dụng Công nghệ.
Những kiến thức và kinh nghiệm tiếp thu được trong quá trình học tập ở Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là vốn quý để hai tân Tiến sĩ áp dụng giải quyết các bài toán trong thực tiễn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao cho đơn vị, xây dựng được nhóm nghiên cứu mạnh, đẩy mạnh triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất.

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử