Lễ ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy phát triển các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2022, tại trụ sở Viện Ứng dụng Công nghệ đã long trọng diễn ra lễ ký kết “Chương trình phối hợp thúc đẩy phát triển các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2025, định hướng đến 2030”. Tham dự lễ ký kết, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có Đ/c Nguyễn Hoàng Giang, Ủy viên ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Đ/c Ngô Xuân Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật; Đ/c Thân Ngọc Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương, và đại diện các cục, vụ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Phía tỉnh Cao Bằng có Đ/c Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; Đ/c Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng;  Đại diện các bên tham gia ký chương trình phối hợp, Viện Ứng dụng Công nghệ có Đ/c Nguyễn Phú Hùng, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện, Chánh văn phòng, giám đốc các ban và trung tâm chuyên môn trực thuộc Viện; Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng có Đ/c Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở và ban lãnh đạo Sở và trưởng các phòng, ban trực thuộc sở KHCN tỉnh Cao Bằng.

(Toàn cảnh buổi Lễ ký kết Chương trình phối hợp)

Phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết, Đ/c Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hiện diện của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các Lãnh đạo Vụ, Cục của Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và các Sở, Ban ngành của tỉnh Cao Bằng trong buổi lễ trang trọng này. Và khẳng định Viện Ứng dụng Công nghệ sẽ giành nguồn lực và phối hợp chặt chẽ với Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng triển khai thật tốt và có hiệu quả các nội dung đã thống nhất trong bản hợp tác.

(Đ/c Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ phát biểu khai mạc Lễ ký kết Chương trình phối hợp)

Đồng tình với quan điểm của Viện trưởng, Viện Ứng dụng Công nghệ, Đ/c Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng khẳng định sẽ đồng hành cùng Viện Ứng dụng Công nghệ để cùng nhau giải quyết những vấn đề cần giải quyết của địa phương bằng các nhiệm vụ khoa học công nghệ nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh Cao Bằng.

(Đ/c Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng phát biểu thống nhất các nội dung phối hợp)

Sau thời gian trao đổi, và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, Hai bên thống nhất ký kết Chương trình phối hợp với 8 nội dung trọng tâm trong giai đoạn 2022-2025 và định hướng 2030.

(Đ/c Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ và Đ/c Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng ký Chương trình phối hợp)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang bày tỏ sự vui mừng dự lễ ký kết hợp Chương trình phối hợp và nêu rõ chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ là hoàn toàn ủng hộ, hỗ trợ để sự hợp tác này đi vào chiều sâu; Đề nghị các Vụ chức năng hỗ trợ Viện Ứng dụng công nghệ, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng thông qua các nhiệm vụ cụ thể như nhiệm vụ cấp Bộ, Nhiệm vụ cấp thiết địa phương…để hai bên có thể phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Cao Bằng. Đồng thời chỉ đạo hai đơn vị cần có đầu mối và xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để triển khai các nội dung đã được ký kết.

(Đ/c Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo) 

Đ/c Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chúc mừng sự thành công của Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Viện Ứng dụng Công nghệ và Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng. Đồng chí khẳng định sẽ luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời, ưu tiên mọi nguồn lực và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các hoạt động về phát triển KH,CN&ĐMST và các nội dung Chương trình phối hợp mà hai bên vừa ký kết được triển khai thành công trong thời gian tới. Đồng thời, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố quan tâm phối hợp triển khai thực hiện và sẽ đưa vào nội dung trọng tâm chỉ đạo, giám sát triển khai thực hiện của UBND tỉnh hằng năm.

(Đ/c Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng phát biểu chúc mừng thành công của buổi lễ ký kết chương trình phối hợp)

Phát biểu bế mạc, đ/c Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng thay mặt cho hai đơn vị tham gia ký kết bày tỏ sự cảm ơn của lãnh đạo hai đơn vị và các cục, vụ, sở, ngành liên quan đã quan tâm đến hoạt động khoa học công nghệ của hai đơn vị và xin hứa sẽ cùng cố gắng hơn nữa để chương trình hợp tác  được thực hiện một cách thành công tốt nhất.

Một vài hình ảnh tại buổi lễ ký kết

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết Chương trình phối hợp)

(Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang tặng quà lưu niệm cho UBND Tỉnh Cao Bằng)

(Viện Ứng dụng Công nghệ tặng quà lưu niệm cho Sở KHCN Cao Bằng)

Nguồn: Ban Phát triển thị trường và Cơ sở hạ tầng