Trung tâm Quang điện tử tiếp và làm việc với Công ty Von Ardenne (CHLB Đức) về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ mạ chân không

Ngày 22 tháng 8 năm 2023 Trung tâm Quang điện tử đã có buổi làm việc, trao đổi trực tiếp với Công ty TNHH Von Ardenne Việt Nam về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ mạ chân không giữa hai bên tại Việt Nam. VON ARDENNE (tên viết tắt: VA) là tập đoàn có trụ sở chính đặt tại Dresden, Cộng hòa liên bang Đức, chuyên phát triển và chế tạo các hệ thống thiết bị mạ chân không sử dụng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất công nghiệp như pin mặt trời màng mỏng, màn hình, linh kiện quang học, hàng không, cửa sổ tiết kiệm năng lượng E-low, bao bì đóng gói….
Về phía Trung tâm Quang điện tử có:
– Ông Nguyễn Thành Hợp – Phó Giám đốc phụ trách;
– Bà Bùi Tố Trinh – Trưởng phòng Quản lý tổng hợp;
– Ông Phạm Hồng Tuấn – Nghiên cứu viên chính;
– Ông Nguyễn Tuấn Vũ – Cán bộ kỹ thuật;
Về Đại diện Công ty TNHH Von Ardenne Việt Nam:
– Ông Falk Müller – Tổng Giám đốc;
– Ông Trần Trọng Công Minh – Trưởng phòng kinh doanh.
Đại diện Trung tâm Quang điện tử, Ông Nguyễn Thành Hợp đã có phần giới thiệu về cơ cấu tổ chức, các hoạt động nghiên cứu, sản xuất – dịch vụ khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ của đơn vị trong lĩnh vực công nghệ mạ chân không.

Lãnh đạo Trung tâm Quang điện tử giới thiệu về hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ mạ chân không tại đơn vị
Ông Falk Müller – Giám đốc Công ty TNHH Von Ardenne Việt Nam cũng có những phát biểu, chia sẻ tổng quan về lịch sử phát triển và các lĩnh vực sản xuất, cung cấp dịch vụ của công ty.

Đại diện Von Ardenne Việt Nam trình bày tổng quan lịch sử hình thành, phát triển và các lĩnh vực hoạt động của công ty
Trong thời gian qua, Von Ardenne đã cung cấp, lắp đặt hơn 600 hệ thống, thiết bị tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Doanh thu trung bình hàng năm của Công ty Von Ardenne trên toàn cầu khoảng 300 triệu Euro. Nhân sự khoảng 1000 người. Ngoài trụ sở chính ở Dresden – CHLB Đức, tại thị trường châu Á, công ty còn có trụ sở ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam. Cụ thể, VA có mặt chính thức tại Việt Nam từ năm 2017, có văn phòng chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Kể từ tháng 04/2023, VAVN chính thức trở thành đơn vị đại diện cho Công ty Vakuum Technik Dresden (tên viết tắt: VTD) với nhiệm vụ hỗ trợ toàn diện cho các đối tác, khách hàng của công ty này tại Việt Nam. Hiện nay tại Trung tâm Quang điện tử đang sử dụng nhiều thiết bị mạ chân không do VTD cung cấp, VAVN cũng rất mong muốn được tiếp tục đồng hành, hỗ trợ.

Trong buổi gặp, Công ty TNHH Von Ardenne Việt Nam và Trung tâm Quang điện đã có những trao đổi, thảo luận về các cơ hội hợp tác phát triển, hỗ trợ kỹ thuật, trao đổi cập nhật công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực mạ chân không trong thời gian tới.

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử