Trung tâm Quang điện tử tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Học viện Nghiên cứu nhiệt học và đổi mới Troitsk, Liên bang Nga

Ngày 27/6/2022, đoàn công tác của Học viện Nghiên cứu nhiệt học và Đổi mới Troitsk, Liên bang Nga gồm: TSKH. Rodionov N.B, TS. Khairov A.R, Maksimov V.V; đi cùng đoàn có TS. Vũ Văn Huy Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga. Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Quang điện tử về một số lĩnh vực công nghệ mạ chân không, công nghệ xử lý bề mặt sử dụng chùm tia laser và plasma.
Phó Giám đốc Phụ trách Nguyễn Thành Hợp đã giới thiệu với đoàn về các hướng nghiên cứu chính của đơn vị trong lĩnh vực công nghệ mạ chân không và xử lý bề mặt; các sản phẩm công nghệ; các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu và chế thử sản phẩm.

(Đoàn thăm quan một số sản phẩm ,công nghệ và thiết bị nghiên cứu)

TSKH. Rodionov N.B đã giới thiệu khái quát chung về Học viện Nghiên cứu nhiệt học và Đổi mới Troitsk, các hướng nghiên cứu và một số sản phẩm khoa học của Viện. Một số sản phẩm tiêu biểu như: công nghệ mạ PVD trong lòng ống dài đến 4m; công nghệ mạ DLC; công nghệ tôi bề mặt sử dụng chùm tia laser, plasma; công nghệ cắt bằng chùm tia laser khoảng cách cắt có thể lên đến 300 m, chiều dày vật liệu 400 mm cho các ứng dụng đặc biệt. Ngoài ra Viện còn có thế mạnh tư vấn, xây dựng các hệ thống thiết bị thí nghiệm, công nghiệp theo yêu cầu đặt hàng.

(Trung tâm Quang điện tử làm việc với đoàn công tác của Học viện Nghiên cứu nhiệt học và Đổi mới Troitsk)

Hai bên đã dành thời gian trao đổi và thống nhất một số lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới: t lĩnh vực nghiên cứu khoa học chế tạo một số lớp phủ PVD, thử nghiệm đánh giá độ bền trong môi trường nhiệt đới Việt Nam; công nghệ chế tạo lớp phủ DLC ứng dụng trong lĩnh vực quang học và cơ khí; công nghệ xử lý bề mặt bằng các công nghệ tiên tiến như chùm tia laser, plasma; tư vấn xây dựng hệ thống Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghệ mạ chân không và xử lý bề mặt.
Thông tin của Học viện Nghiên cứu nhiệt học và Đổi mới Troitsk được đăng tải trên trang Web https://www.triniti.ru/en/catalog/

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử