Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham dự Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ V năm 2023

Nhằm cung cấp, giới thiệu thông tin mới cũng như trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất liên quan đến nấm và các sản phẩm từ nấm của các đơn vị nghiên cứu, gia trại, các doanh nghiệp và hợp tác xã trên toàn quốc, ngày 26/11/2023, Hội Nấm học Việt Nam phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ V” tại Hà Nội với trên 200 đại biểu đến từ 80 cơ quan/tổ chức tham dự. Ngoài ra, Hội nghị cũng có sự tham gia của GS. Kiminori Shimizu từ Đại học Khoa học Tokyo (Nhật Bản) và GS. Kasem Soytong từ Hiệp hội Công nghệ nông nghiệp Đông Nam Á.

(Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm)

Sau phiên khai mạc và báo cáo toàn thể, Hội nghị được chia thành 03 tiểu ban: Nghiên cứu và ứng dụng nấm lớn; Nghiên cứu và ứng dụng vi nấm; Sản xuất và thương mại hóa sản phẩm về nấm. Các báo cáo tổng quan tại phiên toàn thể đã đề cập một số xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Nấm học hiện nay như: Công nghệ sinh học hiện đại trong nghiên cứu nấm sợi và nấm dược liệu tại Việt Nam; Ứng dụng CNSH nấm trong nông nghiệp hữu cơ và tổng quan về các loài nấm gây bệnh cho thực vật.
Trung tâm Sinh học thực nghiệm có 02 báo cáo poster và 02 báo cáo toàn văn được lựa chọn trình bày tại các tiểu ban nghiên cứu và ứng dụng nấm lớn và tiểu ban nghiên cứu và ứng dụng vi nấm. Trong đó, báo cáo “Nghiên cứu phát triển một số sản phẩm kháng nấm Malassezia spp. gây bệnh phổ biến trên da người từ nguồn thảo dược tại Việt Nam” do cán bộ Đào Ngọc Ánh trình bày tại tiểu ban nghiên cứu và ứng dụng vi nấm là 1 trong 3 báo cáo được trao giải xuất sắc tại Hội nghị. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm là kết quả nghiên cứu về nấm đã và có tiềm năng thương mại hoá của đơn vị.

(Một số hình ảnh của đoàn cán bộ Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham dự Hội nghị)

Nguồn: Trung tâm Sinh học thực nghiệm