Trung tâm Sinh học thực nghiệm trao đổi, định hướng hợp tác với Công ty CP Traphaco

Trong thời gian gần đây việc nghiên cứu phát triển nguồn gen các loại cây dược liệu như Ba kích, Lan kim tuyến, Bạch tật lê, Nghệ trắng,… đang được Trung tâm Sinh học thực nghiệm quan tâm, đẩy mạnh. Đây là hướng nghiên cứu rất cần có sự đồng hành của các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược để có thể tạo ra được mô hình liên kết phát triển các sản phẩm từ nguồn tài nguyên dược liệu có giá trị của Việt Nam.
Công ty CP Traphaco là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh các loại đông dược tại Việt Nam với nhiều sản phẩm uy tín như Hoạt huyết dưỡng não, thuốc bổ gan Boganic, Ampelop … Công ty TNHH một thành viên TraphacoSapa là một thành viên của Công ty CP Traphaco với mục tiêu đầu tư khép kín từ vùng trồng dược liệu, sơ chế, chiết xuất và ứng dụng công nghệ mới cho quá trình chế biến dược liệu. Vì vậy, Trung tâm Sinh học thực nghiệm đã có những hợp tác bước đầu với Công ty TNHH một thành viên TraphacoSapa trong việc hỗ trợ cung cấp giống và công nghệ nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Sapa để sản xuất nguyên liệu chất lượng cao, ổn định phục vụ sản xuất loạt sản phẩm tươi, khô, trà dưỡng sinh, viên uống … từ Đông trùng hạ thảo của doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Huy Văn – Phó tổng giám đốc Công ty CP Traphaco giới thiệu khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm đông dược (ngày 21/6/2022)

Thông qua trao đổi, thảo luận về hướng hợp tác phát huy thế mạnh của cả hai bên, Công ty CP Traphaco và Trung tâm Sinh học thực nghiệm sẽ xác định và cùng thực hiện những dự án nghiên cứu cụ thể về nhân giống và phát triển sản phẩm từ các loại dược liệu khác có thế mạnh tại Sapa.

Đoàn cán bộ Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham quan nhà máy sản xuất đông dược và trao đổi định hướng hợp tác tại Công ty TNHH một thành viên TraphacoSapa (ngày 14/7/2022).

 

Nguồn: Trung tâm Sinh học thực nghiệm