Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Ứng dụng công nghệ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện kế hoạch số 01/KH/ĐTN-ƯDCN ngày 10/01/2022 của Ban chấp hành Chi đoàn Viện Ứng dụng công nghệ, được sự đồng ý của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện và Ban thường vụ Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ. Chiều ngày 26/4/2022, tại trụ sở Viện Ứng dụng công nghệ, 25 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Chi đoàn Viện Ứng dụng công nghệ đã tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

(Toàn cảnh Đại hội Chi đoàn Viện Ứng dụng công nghệ nhiệm kỳ 2022 – 2024)

Tham dự Đại hội, về phía Viện Ứng dụng công nghệ có: Đ/c Nguyễn Phú Hùng- Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Đ/c Trần Hùng Thuận – Phó Viện trưởng, Đ/c Cung Hồng Kiên- Chủ tịch Công đoàn Viện. Đại diện Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Lê Vũ Tiến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ.
Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Viện Ứng dụng công nghệ nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.
Thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo Viện Ứng dụng công nghệ, Đ/c Nguyễn Phú Hùng chúc mừng những thành tích Ban chấp hành Chi đoàn Viện nhiệm kỳ 2019- 2022 đã đạt được, ghi nhận vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung của Viện trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong giai đoạn tới Đoàn viên, thanh niên của Viện cần nhận ra được thế mạnh của mình, chủ động suy nghĩ, đề xuất và xác định các hướng nghiên cứu mới, các đề xuất có tính “liên ngành, liên trung tâm”, gắn kết đoàn viên ở các đơn vị trong Viện.

(Đ/c Nguyễn Phú Hùng phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Lê Vũ Tiến- Bí thư Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định sự đóng góp của Chi đoàn Viện Ứng dụng công nghệ trong Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ luôn mang bản sắc của khối nghiên cứu khoa học, Đồng chí đề nghị Chi đoàn Viện Ứng dụng công nghệ cần tăng cường liên kết hơn nữa trong nghiên cứu và triển khai với các đơn vị trong và ngoài Bộ Khoa học và Công nghệ. Phát huy vai trò của lực lượng nghiên cứu viên trẻ đầy khát vọng và tiềm năng đóng góp vào xây dựng Viện Ứng dụng công nghệ trở thành một đơn vị nghiên cứu mạnh về nhiều lĩnh vực mũi nhọn, góp phần hình thành và phát triển thị trường khoa học, công nghệ trên nền tài sản trí tuệ từ các kết quả nghiên cứu của Viện.

(Đ/c Lê Vũ Tiến phát biểu ý kiến tại Đại hội)

Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến góp ý và chỉ đạo của Đ/c Trần Hùng Thuận – Phó Viện trưởng. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành Chi đoàn cần đề xuất các giải pháp đột phá trong nhiệm kỳ mới, chủ động đề xuất khen thưởng, tuyên dương Đoàn viên có thành tích xuất sắc, cần xây dựng chương trình hành động từng năm và toàn nhiệm kỳ bám sát “Chương trình phát triển thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2021 – 2030”.

(Ban chấp hành Chi đoàn Viện ứng dụng Công nghệ nhiệm kỳ 2022-2024)

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 07 đồng chí. Các đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 đều là những cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm hoạt động Đoàn tại các đơn vị thuộc Viện Ứng dụng công nghệ. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra các đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027.
Một số hình ảnh về Đại hội

(Đoàn viên thanh niên Viện góp ý, đóng góp xây dựng phương hướng hoạt động của Đoàn thanh niên)

(Các Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm)

Nguồn: Đoàn Thanh niên Viện ứng dụng Công nghệ.