Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày thành lập Viện Ứng dụng Công nghệ (16/10/1984-16/10/2021)

Kính gửi:
– Các bác, các cô, các chú nguyên là Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các Đơn vị trực thuộc qua các thời kỳ;
– Các bác, các cô, các chú nguyên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện;
– Các cán bộ viên chức, người lao động của Viện.

Những ngày tháng 10 năm nay, cùng với không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô, mừng thành công của Hội nghị Trung ương IV – Khóa XIII, vui mừng khi đất nước đang trở lại trạng thái bình thường mới sau một thời gian dài đóng cửa do đại dịch Covid, Viện Ứng dụng Công nghệ kỷ niệm 37 Năm ngày thành lập, 37 năm khẳng định sự phát triển lớn mạnh của Viện. Nhân dịp này, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện xin được gửi tới các bác, các cô, các chú và cán bộ, viên chức, người lao động, sự tri ân và những lời chúc tốt đẹp nhất.
Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển trong 37 năm qua, dù có nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng Viện có thể tự hào với nhiều thành tựu đã đạt được trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực như: Công nghệ Laser phục vụ Y tế, phục vụ Công nghiệp và An ninh – Quốc phòng; Công nghệ Vi Điện tử, chế tạo máy tính; Công nghệ Màng mỏng quang học; Công nghệ Vật liệu; Công nghệ Sinh học, Chế biến. Càng tự hào hơn khi nhắc đến các doanh nghiệp, tập đoàn, hiện đang góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đã từng là những doanh nghiệp được ươm mầm từ Viện như: FPT, T&T, CMC, NACENOPTO,… Với những thành tích nói trên, Viện đã từng bước khẳng định được vai trò, vị thế là một tổ chức khoa học và công nghệ uy tín, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng, đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận thông qua việc trao tặng nhiều Huân chương và Bằng khen.
Ôn lại những khó khăn, gian khổ cùng những thành tựu to lớn mà Viện đã đạt được, chúng ta càng trân trọng quá khứ, biết ơn công lao của các thế hệ đi trước, càng phải nỗ lực học hỏi, phấn đấu để tiếp tục phát huy và gìn giữ được truyền thống tốt đẹp này. Hai năm vừa qua, chứng kiến những cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện khi triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid, sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ, dám xông pha vào tâm dịch (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai,…) để triển khai áp dụng thử nghiệm các sản phẩm nghiên cứu, chúng ta có thể tin tưởng về sự tiếp bước ở thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của Viện hôm nay. Chặng đường phát triển tiếp theo chắc chắn sẽ là thách thức rất to lớn, nhưng chúng ta có niềm tin mãnh liệt rằng với bản lĩnh kiên cường, truyền thống đoàn kết, sức sáng tạo của thế hệ trẻ, sự ủng hộ to lớn của các thế hệ đi trước, cùng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, Viện sẽ nắm bắt được thời cơ, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục phát huy và phát triển hơn nữa.
Kỷ niệm 37 Năm ngày thành lập Viện Ứng dụng Công nghệ (16/10/1984 – 16/10/2021) năm nay, do đại dịch Covid vẫn diễn biến khó lường, Viện không tổ chức lễ kỷ niệm được, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, một lần nữa xin được bày tỏ lòng biết ơn và cám ơn sâu sắc tới toàn thể các bác, các cô, các chú và cán bộ, viên chức, người lao động của Viện qua các thời kỳ. Kính chúc các bác, các cô, các chú, cán bộ, viên chức, người lao động của Viện và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc ngôi nhà NACENTECH tiếp tục phát triển trường tồn.