Trung tâm công nghệ laser tham gia hướng dẫn sinh viên thực tập thực tế

Thực tập thực tế là chương trình bắt buộc được áp dụng cho sinh viên đại học trong nhiều trường đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tiễn, áp dụng các kiến thức đã tích lũy được trong nhà trường vào công việc chuyên môn, rèn luyện phong cách làm việc, ứng xử trong các mối quan hệ công tác tại các cơ quan, nhà máy, công ty, doanh nghiệp…..
Để thúc đẩy công tác phối hợp đào tạo cũng như mở rộng hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu trong nước, tháng 9.2022 Trung tâm Công nghệ Laser đã tiếp nhận và hoàn thành hướng dẫn cho 03 sinh viên khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc Gia Hà Nội trong khóa đào tạo thực tập thực tế được trường cử đến.

(Sinh viên trong buổi thực tập tại phòng Công nghệ Laser và Quang tử – Trung tâm Công nghệ Laser)

Trong thời gian thực tập, các sinh viên đã được tiếp cận với môi trường làm việc trong Viện nghiên cứu, được tìm hiểu và sử dụng các trang thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm, được tìm hiểu và nghiên cứu hướng ứng dụng của công nghệ Laser, được khảo sát, vận hành các thiết bị laser thực tế…, được chủ động cùng với cán bộ hướng dẫn xây dựng đề cương và hướng nghiên cứu sao cho phù hợp, thiết thực và khả thi nhất cho từng sinh viên trong thời gian thực tập.
Kết thúc đợt thực tập, đại diện nhóm, sinh viên Nguyễn Thị Hương Giang đã có những chia sẻ: “Em chọn thực tập tại Trung tâm Công nghệ Laser vì có liên quan trực tiếp đến chuyên ngành Quang Lượng Tử mà em đang theo học. Việc tìm hiểu và tiếp cận về công nghệ laser cũng như các loại thiết bị laser công nghiệp ở Trung tâm giúp em có nhiều kiến thức để hỗ trợ học tập trong chuyên ngành.
Trong suốt quá trình thực tập thực tế tại Trung tâm đã cho em cơ hội được gặp gỡ và học hỏi nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích từ thầy cô, anh chị, bạn bè, và mọi người xung quanh, chúng em đã được các thầy cô giáo tận tình hướng dẫn cũng như truyền đạt những kiến thức thực tế và nhiều tài liệu chuyên môn trong quá trình học tập và nghiên cứu của em. Em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc của Trung tâm Công nghệ Laser đã tạo điều kiện, cùng quý thầy cô đã tận tâm hướng dẫn và giúp em hoàn thành kỳ thực tập này”
Trong năm vừa qua Trung tâm Công nghệ Laser đã thực hiện hướng dẫn thực tập thực tế cho nhiều sinh viên đến từ các trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học kinh tế -Đại học quốc gia Hà Nội,…
Hiện nay, Trung tâm Công nghệ Laser là địa chỉ thực tập của các sinh viên chuyên ngành Laser, quang điện tử, điện tử, điều khiển,…. Với mong muốn tạo cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên trong các lĩnh vực thế mạnh của trung tâm. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà Trung tâm hướng đến để đóng góp cho quá trình đào tạo trong nước và mở rộng các mối quan hệ với các tổ chức nghiên cứu, đào tạo, mở rộng quảng bá trung tâm.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser