Trung tâm Công nghệ Laser tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thực hiện kế hoạch công tác của Viện Ứng dụng công nghệ, ngày 24/07/2023, Trung tâm Công nghệ Laser đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Giang Mạnh Khôi – Phó Viện trưởng phụ trách đơn vị, đồng chí Nguyễn Minh Nam – Phó chánh Văn phòng Viện, đồng chí Trần Thị Hồng Minh – Giám đốc Ban Kế hoạch-Tài chính Viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Công nghệ Laser.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Laser đã tập trung chỉ đạo điều hành cùng với sự nỗ lực, quyết tâm và đồng lòng của toàn thể viên chức và nười lao động (VC&NLĐ), đơn vị đã cơ bản hoàn thành kế hoạch về các chỉ tiêu được giao đối với hầu hết các mặt công tác chủ yếu như: tiến độ thực hiện 02 nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ chuyển tiếp (đã nghiệm thu cấp Bộ); hoàn thiện hồ sơ nộp đơn đăng ký 03 giải pháp hữu ích (vượt chỉ tiêu). Mặt khác, Trung tâm vẫn tiếp tục duy trì tốt hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho công tác chuyên môn (01/03 cán bộ tham gia chương trình đào tạo sau đại học đã được cấp bằng, 01 cán bộ đã hoàn thành xong khoá học quản lý cấp Vụ; 01 cán bộ đã hoàn thành lớp cao cấp lý luận chính trị. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu rõ những thuận lợi, khó khăn để trong thời gian tới toàn thể VC&NLĐ cần đoàn kết và phát huy hơn nữa sức mạnh tập thể trong việc tiếp tục ổn định tổ chức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong bối cảnh các đơn vị sự nghiệp công lập ngày càng phải nâng cao mức độ tự chủ tài chính.
Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến trao đổi, đóng góp hoàn thiện báo cáo của các cán bộ Trung tâm tại cuộc họp, đại diện Ban Kế hoạch-Tài chính và Văn phòng Viện đã có một số đóng góp ý kiến thiết thực đối với báo cáo cũng như tình hình hoạt động của Trung tâm và ghi nhận những kết quả đáng khích lệ mà Trung tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm. Các đại biểu cũng đã góp ý cho việc hoàn thiện báo cáo công tác về phân tích số liệu doanh thu hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ cũng như giải đáp kiến nghị đề xuất về cơ sở vật chất của đơn vị nêu trong báo cáo. Tại Hội nghị, Phó Viện trưởng Giang Mạnh Khôi đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn trong thời gian sắp tới mà đơn vị cần tập trung thực hiện như: thực hiện cơ chế tự chủ theo yêu cầu mới, tìm kiếm khai thác các nhiệm vụ từ địa phương/doanh nghiệp.

(Phó viện trưởng Giang Mạnh Khôi phát biểu tại Hội nghị)

Từ đó, duy trì được đội ngũ cán bộ hiện có và từng bước nâng cao đời sống cho VC&NLĐ. Đồng thời cũng nêu rõ quan điểm của lãnh đạo Viện sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các đơn vị trong Viện nói chung, Trung tâm Công nghệ Laser nói riêng để phát huy các kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm nguồn thu từ các nhiệm vụ khác, phát triển các sản phẩm chủ lực cũng như phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết trong toàn Viện phấn đấu nhằm đạt được các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Laser