Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham dự Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2022

Ngày 4/11, tại trường Đại học Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Hội Công nghệ Sinh học Việt Nam phối hợp với trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc 2022.

(Toàn cảnh Hội nghị Công nghệ Sinh học 2022)

Hội nghị là diễn đàn khoa học, tập hợp các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học cùng trình bày, trao đổi những kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất, cùng hợp tác phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới. Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham dự Hội nghị với 03 bài báo toàn văn và 02 poster về những kết quả của các Đề tài mà Trung tâm đã và đang thực hiện.

(Báo cáo poster của Trung tâm Sinh học thực nghiệm tại Hội nghị)

Tại phiên toàn thể của Hội nghị lần này, các báo cáo trình bày những mũi nhọn của Công nghệ Sinh học hiện nay như tế bào gốc, kỹ thuật chính sửa gen CRISPR, kỹ thuật giải trình tự DNA thế hệ mới trong nghiên cứu tạo giống, nghiên cứu ứng dụng trong y tế, thủy sản và nông nghiệp. Hội nghị có sự tham dự của trên 500 đại biểu, nhà khoa học từ mọi miền đất nước, với 212 bài báo khoa học được phản biện và xuất bản, trong đó có 50 bài được lựa chọn trình bày tại các tiểu ban của hội nghị.

(Cán bộ Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham dự hội nghị tại trường Đại học Tây nguyên)

Nguồn: Trung tâm Sinh học thực nghiệm