Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham dự Hội nghị Nữ khoa học toàn quốc lần thứ III-2023

Ngày 10-11/11/2023, Hội nghị Nữ khoa học toàn quốc lần thứ III-2023 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề: “Ứng dụng KHCN vào đời sống, xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.
Tham dự Hội nghị có trên 300 đại biểu là thành viên các chi Hội, đơn vị trực thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các trường Đại học, Viện nghiên cứu, và các nhà khoa học nữ đã được trao tặng các giải thưởng lớn như Giải thưởng Kovalepskaia, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Giải thưởng Kova cùng 62 nữ khoa học trẻ, có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm 2022 – 2023, và khách mời là đại diện các Bộ, ban ngành.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ Hội nghị có 60 báo cáo khoa học được trình bày thuộc 3 chuyên đề: Vai trò của Khoa học xã hội, nhân văn với đời sống – xã hội; Môi trường, nông nghiệp với phát triển bền vững; và Y dược, dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó khu vực triển lãm Hội nghị cũng trưng bày các báo cáo poster và sản phẩm khoa học được tạo ra từ các kết quả nghiên cứu nổi bật đã được ứng dụng phục vụ cộng đồng của các nhà khoa học nữ.
Trung tâm Sinh học thực nghiệm là đơn vị tham gia tích cực trong Chi hội Nữ trí thức Viện Ứng dụng công nghệ ngay từ khi mới thành lập. Tham gia Hội nghị Nữ trí thức toàn quốc lần thứ III, Trung tâm đã công bố 01 bài báo khoa học toàn văn trong tuyển tập Báo cáo Hội nghị:“Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất nấm lá sen Pleurotus giganteus nuôi trồng tại Hà Nội”, và 01 báo cáo poster “Tiềm năng ứng dụng của xạ khuẩn trong kiểm soát nấm gây bệnh héo panama trên chuối”.

Đoàn cán bộ Trung tâm Sinh học thực nghiệm tham gia Hội nghị cùng các đại biểu Nữ trí thức Bộ Khoa học và Công nghệ

Hội nghị Nữ khoa học toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội Nữ trí thức Việt Nam nhằm tôn vinh các kết quả nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng phục vụ đời sống xã hội của các nhà khoa học nữ Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của đội ngũ nữ trí thức trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập quốc tế.

Nguồn: Trung tâm Sinh học thực nghiệm