Viện Ứng dụng công nghệ tham dự Tọa đàm khoa học tại tỉnh Nam Định

Ngày 06/3/2024 tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức buổi Tọa đàm khoa học “Thúc đẩy chuyển giao công nghệ, hoạt động ĐMST trên địa bàn tỉnh Nam Định” dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài. Tham dự buổi Tọa đàm về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Ứng dụng công nghệ và tiến bộ kỹ thuật, Viện Ứng dụng công nghệ (NACENTECH), Viện khoa học công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST).

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Hoàng Ngọc Nhân – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Ứng dụng công nghệ đã giới thiệu về Viện Ứng dụng công nghệ, lịch sử hình thành phát triển và các lĩnh vực công nghệ hiện tại của Viện. Qua đó, đề xuất một số hướng hợp tác với tỉnh Nam Định để tăng cường ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào đời sống, trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật tự động hóa,… Đồng thời cũng sẵn sàng đồng hành cùng Sở KH&CN tỉnh để tư vấn và đề xuất các giải pháp quản lý đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp huyện, đề xuất hướng khai thác và nâng cao vai trò của Trung tâm Ứng dụng công nghệ của Sở.

TS Hoàng Ngọc Nhân – Phó Viện trưởng phụ trách phát biểu

Buổi Tọa đàm còn có nhiều ý kiến của lãnh đạo, các chuyên gia đến từ các đơn vị tham dự. Phát biểu chỉ đạo gợi mở, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đề nghị Sở KH&CN tỉnh Nam Định bám sát các định hướng, kế hoạch triển khai về khoa học công nghệ của Tỉnh; quan tâm một số việc lớn, chẳng hạn đề xuất lãnh đạo tỉnh hình thành Cụm công nghiệp công nghệ cao, đề xuất chương trình liên kết vùng với các tỉnh lân cận về kinh tế biển, phát triển số lượng và chất lượng Doanh nghiệp KHCN, quan tâm chỉ đạo để cải thiện bộ chỉ số PII, phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương,…; tăng cường khai thác nguồn nhân lực trình độ cao trong tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ KH&CN để tham gia các chương trình Quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trần Lê Đoài cho biết lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến việc chuyển giao công nghệ, phát triển Khoa học công nghệ và ĐMST trên địa bàn tỉnh, cam kết sẵn sàng huy động nguồn lực đối ứng của tỉnh để tham gia các nhiệm vụ của Bộ KH&CN, đồng thời cũng đề nghị Sở KH&CN tranh thủ sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, phối hợp với các Viện nghiên cứu đề xuất phương án để khai thác Khu thực nghiệm của Sở tại đường Quốc lộ 10.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang tặng quà cho Sở KH&CN tỉnh Nam Định